Tác động của Tự động hóa lên thị trường lao động

Tác động của Tự động hóa lên thị trường lao động

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tác động của Tự động hóa đang dấy lên những thay đổi đáng kể trên thị trường lao động toàn cầu. Điều này không chỉ mở ra những cơ hội mới, mà còn đặt ra những thách thức đối với những người lao động truyền thống.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tác động của Tự động hóa đang dấy lên những thay đổi đáng kể trên thị trường lao động toàn cầu. Điều này không chỉ mở ra những cơ hội mới, mà còn đặt ra những thách thức đối với những người lao động truyền thống. Trên hành trình chuyển đổi số, EMTEK Automation vẫn luôn là đối tác đáng tin cậy cùng các doanh nghiệp cân bằng giữa công nghệ kỹ thuật và người lao động để thích ứng với sự thay đổi của thời đại.

Tác động của Tự động hóa lên thị trường lao động

Nỗi sợ của người lao động trước Robot

Một trong những nỗi sợ lớn nhất của người lao động trước robot là thất nghiệp. AI và robot ngày càng thay thế công việc mà con người đã thực hiện, những công việc mang tính chất đơn giản đến những công việc chuyên môn, có yêu cầu cao trong tay nghề đang dần được thay thế bởi các thiết bị và quy trình tự động hóa.

Thị trường lao động có thể chia thành hai nhóm chính, nhóm có chuyên môn, kinh nghiệm và tay nghề; và nhóm chưa có kinh nghiệm hoặc không có chuyên môn (ví dụ học trái ngành, vừa ra trường, chưa có bằng cấp,…). Với người lao động có trình độ và chuyên môn: Trí tuệ nhân tạo và robot tự động hóa có thể thay thế họ hoàn thành công việc nhanh hơn và hiệu quả hơn. Điều này làm giảm cơ hội thăng tiến, hoặc có thể dẫn đến việc cắt giảm nhân sự. Đối với người lao động chưa có kinh nghiệm và chuyên môn, họ phải đối diện với sự cạnh tranh khốc liệt và sự tăng cường của trí tuệ nhân tạo, cơ hội việc làm trở nên cạn kiệt, tạo ra áp lực lớn trong việc tìm kiếm việc làm phù hợp. Bên cạnh đó, thực trạng nhiều doanh nghiệp đang đối mặt chính là người lao động lớn tuổi, khả năng học tập và thích nghi của nhóm này có thể bị hạn chế so với robot.

Tác động của Tự động hóa lên thị trường lao động

Tuy nhiên, trong ngành công nghiệp sản xuất. Thế mạnh của robot là khả năng vận hành tự động hóa một cách tuần tự và chính xác, kết hợp cùng tư duy và khả năng ứng biến tình huống linh hoạt của người lao động, đảm bảo quy trình sản xuất diễn ra một cách trơn tru và đúng thời hạn. Công việc sẽ không thể hoàn thành một cách hoàn hảo nếu thiếu một trong hai yếu tố chính là con người hay AI. Đến thời điểm hiện tại,, dù đã bước qua cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc xây dựng nhà máy tự động hóa 100% vẫn là điều bất khả thi. Một nhà máy không thể nào vận hành trôi chảy nếu thiếu yếu tố con người trong khâu quản lý và giám sát. Song song đó, các xí nghiệp kiểu cũ dùng 100% sức lao động từ công nhân, cũng không thể đạt hiệu suất bằng máy móc công nghệ cao.

Tự động hóa mở ra cơ hội mới

Tác động của Tự động hóa lên thị trường lao động

Cùng với sự phát triển của công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa, nhiều ngành công nghiệp đã chứng kiến những biến đổi đáng kể trong cách thực hiện công việc và quản lý nguồn nhân lực. Mặc dù có hiện tượng cắt giảm việc làm ở một số ngành, nhưng Tự động hóa cũng tạo ra những nguồn việc làm mới.

Các lĩnh vực như phát triển và duy trì công nghệ tự động, quản lý dữ liệu, và thiết kế các giải pháp tự động có thể tạo ra nhiều cơ hội mới cho người lao động. Một số ngành nghề có thể chuyển đổi từ công việc thủ công sang tự động hóa, dẫn đến sự đa dạng hóa và đổi mới trong cách sản xuất và cung cấp sản phẩm và dịch vụ, từ đó tạo ra nhiều vị trí quản lý vận hành và giám sát quy trình mới.

Trong tương lai, những công nghệ như robot cộng tác, tự động hóa quy trình robot, robot di động tự động hóa, và trung tâm thực hiện đơn hàng vi mô sẽ tiếp tục định hình thị trường lao động. Đối với tổ chức, sự sẵn sàng và đầu tư vào đào tạo là chìa khóa để thích ứng và phát triển trong môi trường kinh doanh đầy thách thức nhưng cũng đầy cơ hội.

EMTEK Automation: Khi công nghệ đồng hành cùng nguồn lao động hiện đại

Tác động của Tự động hóa lên thị trường lao động

Với cam kết mang đến giải pháp tự động hóa thông minh và sáng tạo, EMTEK là đối tác cho doanh nghiệp muốn tối ưu hóa hiệu suất mà vẫn giữ được giá trị con người.

EMTEK giúp doanh nghiệp tận dụng công nghệ hàng đầu, lẫn hỗ trợ trong việc tái đào tạo và phát triển kỹ năng cho lao động. EMTEK Automation không chỉ tập trung vào một ngành công nghiệp cụ thể mà còn hướng dẫn đào tạo đa ngành. Điều này giúp nhân sự linh hoạt và có khả năng thích ứng với nhiều lĩnh vực khác nhau, từ sản xuất đến dịch vụ.

EMTEK hướng đến việc xây dựng giải pháp tự động hóa không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn thân thiện môi trường, phát triển bền vững và hướng đến mục tiêu net-zero. Sự kết hợp giữa công nghệ tiên tiến, nguồn lao động hiện đại, và giải pháp xanh chính là chìa khóa cho sự phát triển bền vững mà EMTEK muốn mang lại cho đối tác của mình.

Bài viết khác

Xây dựng một cộng đồng làm việc hài hòa và đa dạng

Xây dựng một cộng đồng làm việc hài hòa và đa dạng

EMTEK là công ty có cộng đồng nhân sự đa dạng và phát triển. Vì vậy, EMTEK nhận thức rõ tầm quan trọng của một cộng đồng làm việc hài hòa và đa dạng. Một cộng đồng đa dạng thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới. Sự đa dạng trong kinh nghiệm, quan điểm và phong cách làm việc sẽ đưa ra các cách tiếp cận mới và giải pháp sáng tạo cho các thách thức công nghệ và kinh doanh. Đồng thời giúp EMTEK thu hút và giữ chân nhân tài từ khắp nơi trên thế giới. Điều này giúp công ty có được lực lượng lao động đa dạng về kỹ năng và trí tuệ nhằm củng cố sức mạnh cạnh tranh.


Vai trò quan trọng của môi trường làm việc sáng tạo và động lực

Vai trò quan trọng của môi trường làm việc sáng tạo và động lực

EMTEK hiểu rằng môi trường làm việc sáng tạo và động lực đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy hiệu suất và sự thành công của một tổ chức. Cụ thể, một môi trường làm việc sáng tạo và động lực có thể tạo ra tác động tích cực đến sự phát triển và thành công của tổ chức thông qua việc thúc đẩy sự sáng tạo, động lực, tăng cường hiệu suất, tạo cơ hội học hỏi và tăng cường tinh thần đồng đội.


Trekking Xây dựng đội nhóm mạnh mẽ và gắn kết

Trekking Xây dựng đội nhóm mạnh mẽ và gắn kết

Trekking không chỉ là một hoạt động giải trí mà còn là cơ hội xây dựng mối quan hệ, sự thấu hiểu, gắn kết giữa các thành viên trong một nhóm.  Cảm giác khám phá, chinh phục, vượt qua thử thách trong chặng đường trekking là những trải nghiệm khó quên cho bất kỳ ai dấn thân vào cuộc phiêu lưu này. Đó là sự hòa mình vào thiên nhiên hoang dã, tận hưởng từng khoảnh khắc mà mẹ thiên nhiên ban tặng và đối diện với thử thách của môi trường tự nhiên đặt ra.


EMTEK nắm vững tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp trong lao động

EMTEK nắm vững tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp trong lao động

Văn hóa công ty EMTEK là sự kết hợp đặc biệt giữa đam mê, đổi mới và tinh thần đồng đội. Bằng cách kết hợp ba “gia vị” này, EMTEK không chỉ tạo ra một môi trường làm việc tích cực mà còn thúc đẩy sự phát triển, thành công của tổ chức. Điều này giúp EMTEK duy trì sự cạnh tranh và giữ vững vị trí là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và tự động hóa tại Việt Nam.  EMTEK tôn trọng và khuyến khích đam mê của nhân viên trong mọi khía cạnh của công việc, nhằm đóng góp vào sự thành công của tổ chức thông qua nỗ lực và cam kết cá nhân.


CUỘC HÀNH TRÌNH SẢN PHẨM CỦA EMTEK

CUỘC HÀNH TRÌNH SẢN PHẨM CỦA EMTEK

EMTEK ra đời vào ngày 15/05/2009, ngành cốt lõi là Xây dựng, với khao khát mang lại sự cam kết bền vững thông qua các giải pháp năng lượng tái tạo, xanh – sạch và mở rộng thêm khả năng và lợi ích cộng đồng EMTEK tạo ra những sản phẩm thành công.


Phụ Nữ Lãnh Đạo Tại EMTEK Sự đóng góp của phụ nữ trong tập đoàn

Phụ Nữ Lãnh Đạo Tại EMTEK: Sự đóng góp của phụ nữ trong tập đoàn

Bà Kiều Hoàng, phó chủ tịch, giám đốc điều hành ở EMTEK. Là người nữ quản lý, lãnh đạo tổ chức EMTEK. Xây dựng tầm nhìn tương lai, tập hợp, khuyến khích mọi người hành động, thực hiện tầm nhìn sứ mệnh của tổ chức.