PEMS – Doosan Cuộc Gặp Ngày 23112023

PEMS – Doosan: Cuộc Gặp Ngày 23/11/2023

Ngày 23/11/2023, PEMS (Asia Networks PEMS) – một trong những công ty thành viên của EMTEK, và Doosan Enerbility Hàn Quốc đã gặp gỡ nhau tại trụ sở chính của Doosan, đánh dấu một bước quan trọng trong mối quan hệ hợp tác của hai bên.

PEMS và Doosan Cùng Hướng Tới Net-Zero: Chuyến Thăm và Làm Việc Tại Trụ Sở Chính Để Tìm Kiếm Giải Pháp Cho Ngành Nhiệt Điện

Ngày 23/11/2023, PEMS (Asia Networks PEMS) – một  trong  những công ty thành viên của EMTEK,  và Doosan Enerbility Hàn Quốc đã gặp gỡ nhau tại trụ sở chính của Doosan, đánh dấu một bước quan trọng trong mối quan hệ hợp tác của hai bên. Chủ đề chính của buổi làm việc là tìm kiếm giải pháp tiên tiến để hỗ trợ ngành công nghiệp nhiệt điện đạt được mục tiêu Net Zero, nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực lên môi trường.

PEMS – Doosan Cuộc Gặp Ngày 23112023

Cuộc gặp gỡ tại trụ sở chính của Doosan

Trước đó, chiều ngày 06/11/2023, Công ty TNHH Doosan Enerbility Hàn Quốc và Công ty TNHH Asia Networks PEMS có buổi làm việc với Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) để trao đổi chương trình hợp tác về dịch vụ sửa chữa dài hạn các nhà máy điện. Tại cuộc họp ba bên, Doosan Enerbility và Asia Networks PEMS đã giới thiệu về năng lực và lĩnh vực hoạt động có thể đáp ứng và  cung cấp dịch vụ cho nhà máy điện tại Việt Nam. Cả hai đã  đề xuất cung cấp các dịch vụ dài hạn để đảm bảo ổn định và tin cậy trong hoạt động của nhà máy, đồng thời cũng thảo luận về quá trình hợp tác giữa các bên, bao gồm bảo trì, đào tạo, chuyển đổi nhiên liệu sinh khối và các cơ hội hợp tác khác như cung cấp phụ tùng và đánh giá hiệu suất. 

PEMS – Doosan Cuộc Gặp Ngày 23112023

Sau cuộc gặp mặt của ba bên, PEMS đã tổ chức một chuyến thăm đặc biệt tại trụ sở chính của Doosan Enerbility vào ngày 23/11/2023, sự kiện này không chỉ là cơ hội để trao đổi ý kiến mà còn là bước quan trọng để xây dựng nền tảng cho sự hợp tác mở rộng giữa PEMS và Doosan, nhằm thúc đẩy những đổi mới quan trọng trong ngành nhiệt điện.

Tình hình thực tế về cam kết mục tiêu Net Zero tại Việt Nam

Tình hình cam kết mục tiêu Net Zero tại Việt Nam đang phản ánh qua số liệu phát thải CO2, các con số cụ thể cho thấy mức độ phát thải của các ngành công nghiệp như thép, hàng không, ô tô, và thậm chí là sản xuất áo sơ mi cũng có khả năng phát thải CO2 trong quá trình sản xuất, trong đó, lĩnh vực năng lượng chiếm 40%, với điện than là nguồn chính. Tính theo tỷ lệ phát thải carbon thì có các yếu tố tác động chính nhưng năng lượng (hóa thạch) là lớn nhất (khoảng 60%), tiếp đến là nông nghiệp và giao thông vận tải… Căn cứ vào từng yếu tố cấu thành, có thể tính toán việc giảm phát thải carbon theo lộ trình hiệu quả nhất. Và chúng ta có cơ sở để giảm mạnh nguồn phát thải này trong tương lai.

Đối mặt với thách thức này, giải pháp giảm phát thải CO2 có thể tập trung vào việc hoá lỏng CO2, tái sử dụng khí CO trong quá trình sản xuất, và đưa CO2 vào các ứng dụng khác để tránh phát tán. Bloomberg NEF đề xuất tăng khả năng thu giữ và lưu trữ CO2 để đạt mục tiêu Net Zero, với dự đoán rằng thế giới cần thu giữ thêm hàng tỷ tấn CO2 vào năm 2030.

Cam kết với tiêu chuẩn Net-Zero đã được hơn 140 quốc gia, 1.200 công ty, 1.000 thành phố, và nhiều tổ chức tham gia. Tuy nhiên, chênh lệch giữa tham vọng và hành động cần được giảm thiểu, và đây là một thách thức lớn. Việt Nam, mặc dù là một trong những quốc gia phát thải cao, đang phải đối mặt với khó khăn tài chính và phải đầu tư lớn để đạt được mục tiêu Net Zero.

Tuy Net-Zero mang lại cơ hội kết nối và huy động nguồn lực, nhưng đồng thời cũng là một cuộc đua đầy thách thức. Việt Nam, với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, cần đối mặt với khả năng bị tổn thương do biến đổi khí hậu và cần có sự đầu tư lớn để chuyển đổi sang mô hình phát triển thấp carbon và thích ứng với biến đổi khí hậu

Các đề xuất của PEMS – Doosan trong cuộc họp

Chuyên gia từ PEMS và Doosan chẩn đoán hiệu suất, phân tích nguyên nhân suy giảm hiệu suất, và đề xuất giải pháp để thực hiện một đánh giá kỹ lưỡng về các giải pháp hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu suất năng lượng, giảm lượng khí nhà kính, và thúc đẩy chuyển đổi nhiên liệu trong các nhà máy điện.

Các đại diện của cả hai bên đã thảo luận và đề xuất các hợp tác chi tiết trong lĩnh vực chuyển đổi nhiên liệu, bảo dưỡng, đào tạo, và cung cấp phụ tùng để hỗ trợ các nhà máy điện trong quá trình hiện đại hóa và đạt được mục tiêu Net Zero.

PEMS và Doosan đã thể hiện tầm nhìn chung, hướng tới việc xây dựng một ngành công nghiệp nhiệt điện bền vững, góp phần tích cực vào nỗ lực toàn cầu đạt được mục tiêu Net Zero.

PEMS – Doosan Cuộc Gặp Ngày 23112023

Chuyến viếng thăm của PEMS tại trụ sở chính của Doosan, không chỉ là bước quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa PEMS và Doosan mà còn là đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành công nghiệp nhiệt điện, đồng thời còn là bước ngoặt quan trọng để xây dựng nền tảng cho sự hợp tác mở rộng giữa PEMS và Doosan, nhằm thúc đẩy những đổi mới quan trọng trong ngành nhiệt điện. Đặc biệt là trong bối cảnh đang đẩy mạnh hành trình hướng tới một tương lai thân thiện với môi trường và bền vững.

Bài viết khác

Xây dựng một cộng đồng làm việc hài hòa và đa dạng

Xây dựng một cộng đồng làm việc hài hòa và đa dạng

EMTEK là công ty có cộng đồng nhân sự đa dạng và phát triển. Vì vậy, EMTEK nhận thức rõ tầm quan trọng của một cộng đồng làm việc hài hòa và đa dạng. Một cộng đồng đa dạng thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới. Sự đa dạng trong kinh nghiệm, quan điểm và phong cách làm việc sẽ đưa ra các cách tiếp cận mới và giải pháp sáng tạo cho các thách thức công nghệ và kinh doanh. Đồng thời giúp EMTEK thu hút và giữ chân nhân tài từ khắp nơi trên thế giới. Điều này giúp công ty có được lực lượng lao động đa dạng về kỹ năng và trí tuệ nhằm củng cố sức mạnh cạnh tranh.


Vai trò quan trọng của môi trường làm việc sáng tạo và động lực

Vai trò quan trọng của môi trường làm việc sáng tạo và động lực

EMTEK hiểu rằng môi trường làm việc sáng tạo và động lực đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy hiệu suất và sự thành công của một tổ chức. Cụ thể, một môi trường làm việc sáng tạo và động lực có thể tạo ra tác động tích cực đến sự phát triển và thành công của tổ chức thông qua việc thúc đẩy sự sáng tạo, động lực, tăng cường hiệu suất, tạo cơ hội học hỏi và tăng cường tinh thần đồng đội.


Trekking Xây dựng đội nhóm mạnh mẽ và gắn kết

Trekking Xây dựng đội nhóm mạnh mẽ và gắn kết

Trekking không chỉ là một hoạt động giải trí mà còn là cơ hội xây dựng mối quan hệ, sự thấu hiểu, gắn kết giữa các thành viên trong một nhóm.  Cảm giác khám phá, chinh phục, vượt qua thử thách trong chặng đường trekking là những trải nghiệm khó quên cho bất kỳ ai dấn thân vào cuộc phiêu lưu này. Đó là sự hòa mình vào thiên nhiên hoang dã, tận hưởng từng khoảnh khắc mà mẹ thiên nhiên ban tặng và đối diện với thử thách của môi trường tự nhiên đặt ra.


EMTEK nắm vững tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp trong lao động

EMTEK nắm vững tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp trong lao động

Văn hóa công ty EMTEK là sự kết hợp đặc biệt giữa đam mê, đổi mới và tinh thần đồng đội. Bằng cách kết hợp ba “gia vị” này, EMTEK không chỉ tạo ra một môi trường làm việc tích cực mà còn thúc đẩy sự phát triển, thành công của tổ chức. Điều này giúp EMTEK duy trì sự cạnh tranh và giữ vững vị trí là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và tự động hóa tại Việt Nam.  EMTEK tôn trọng và khuyến khích đam mê của nhân viên trong mọi khía cạnh của công việc, nhằm đóng góp vào sự thành công của tổ chức thông qua nỗ lực và cam kết cá nhân.


CUỘC HÀNH TRÌNH SẢN PHẨM CỦA EMTEK

CUỘC HÀNH TRÌNH SẢN PHẨM CỦA EMTEK

EMTEK ra đời vào ngày 15/05/2009, ngành cốt lõi là Xây dựng, với khao khát mang lại sự cam kết bền vững thông qua các giải pháp năng lượng tái tạo, xanh – sạch và mở rộng thêm khả năng và lợi ích cộng đồng EMTEK tạo ra những sản phẩm thành công.


Phụ Nữ Lãnh Đạo Tại EMTEK Sự đóng góp của phụ nữ trong tập đoàn

Phụ Nữ Lãnh Đạo Tại EMTEK: Sự đóng góp của phụ nữ trong tập đoàn

Bà Kiều Hoàng, phó chủ tịch, giám đốc điều hành ở EMTEK. Là người nữ quản lý, lãnh đạo tổ chức EMTEK. Xây dựng tầm nhìn tương lai, tập hợp, khuyến khích mọi người hành động, thực hiện tầm nhìn sứ mệnh của tổ chức.