Năng Lượng Tái Tạo – Hướng Phát Triển Bền Vững

Năng Lượng Tái Tạo – Hướng Phát Triển Bền Vững

Chính phủ Việt Nam đã đặt ra mục tiêu phấn đấu đưa phát thải ròng khí nhà kính về mức 0 vào năm 2050, mở ra hướng phát triển mới cho ngành năng lượng. Cam kết này không chỉ tập trung vào việc giảm phát thải mà còn đặt ra mục tiêu sử dụng hoàn toàn năng lượng tái tạo vào năm 2050.

Trong bối cảnh đang đối mặt với những thách thức ngày càng nghiêm trọng từ biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo đã trở thành tâm điểm của các chiến lược phát triển bền vững trên toàn cầu. Việt Nam, với những cam kết mạnh mẽ tại COP 26 và chiến lược chống biến đổi khí hậu đến năm 2050, đang thể hiện vai trò quan trọng trong hình thành một tương lai năng lượng sạch và bền vững.

Chính phủ Việt Nam đã đặt ra mục tiêu phấn đấu đưa phát thải ròng khí nhà kính về mức 0 vào năm 2050, mở ra hướng phát triển mới cho ngành năng lượng. Cam kết này không chỉ tập trung vào việc giảm phát thải mà còn đặt ra mục tiêu sử dụng hoàn toàn năng lượng tái tạo vào năm 2050.

Chuyển Đổi Năng Lượng Tái Tạo

Một trong những hướng đi quan trọng trong chiến lược của Việt Nam là phát triển năng lượng điện gió và điện mặt trời. Với mục tiêu đạt 16.000 MW điện gió trên mặt đất và 7.000 MW điện gió ngoài khơi vào năm 2030, cùng với mục tiêu 87.000 MW điện mặt trời vào năm 2045, Việt Nam đang định hình lại bức tranh của ngành điện năng lượng tái tạo trong tương lai.

Những dự án lớn như điện gió Biển Đông và các trang trại điện mặt trời quy mô lớn đang nổi lên, tạo ra không chỉ nguồn cung điện lớn mà còn tạo ra cơ hội việc làm và kích thích phát triển kinh tế ở các khu vực địa phương.

emtek

Điện mặt trời, điện gió dẫn đầu làn sóng tăng trưởng nguồn điện

Trái với dự đoán dịch bệnh COVID-19 sẽ ảnh hưởng mạnh đến các nguồn năng lượng sạch, năm 2020 ghi nhận sự phát triển của năng lượng tái tạo với tốc độ nhanh nhất từ trước đến nay. Theo ước tính của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), gần 90% công suất nguồn điện mới bổ sung trong năm nay thuộc loại năng lượng tái tạo. Năng lượng tái tạo dự kiến sẽ trở thành nguồn điện lớn nhất thế giới vào năm 2025, thay thế cho vị trí của năng lượng hóa thạch. 

So với năm 2010, công suất năng lượng tái tạo toàn cầu đã tăng 500%, trong đó công suất năng lượng mặt trời tăng 18 lần, công suất điện gió tăng 4 lần. Thị trường chứng khoán 2020 cũng ghi nhận sắc xanh của các công ty năng lượng mặt trời trong khi giá trị cổ phiếu của nhiều công ty nhiên liệu hóa thạch bị sụt giảm.

Tại Việt Nam, điện mặt trời và điện gió cũng có sự tăng trưởng rất mạnh mẽ. Theo báo cáo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong 6 tháng đầu năm nay, EVN đã huy động được từ nguồn điện năng lượng tái tạo, trong đó có 4,71 tỷ kWh từ điện mặt trời – con số này tăng gấp 5,35 lần so với cùng kỳ năm 2019 (cũng là năm điện mặt trời có tốc độ phát triển rất tốt).

emtek

Sự phát triển của điện mặt trời đã vượt xa so với Quy hoạch điện VII điều chỉnh (Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011 – 2020 có xét đến năm 2030). Theo Quy hoạch điện VII điều chỉnh, tổng công suất nguồn điện mặt trời (bao gồm cả nguồn tập trung lắp đặt trên mặt đất và nguồn phân tán lắp đặt trên mái nhà) là 850 MW vào năm 2020, khoảng 4.000 MW vào năm 2025 và đến năm 2030 sẽ là khoảng 12.000 MW. Tỷ trọng điện mặt trời trong tổng nguồn cung điện sẽ ở khoảng 0,5% vào năm 2020, khoảng 1,6% vào năm 2025 và lên đến khoảng 3,3% vào năm 2030. 

Nỗ Lực Tăng Cường Năng Lượng Tái Tạo

Hiện nay, tổng công suất lắp đặt năng lượng tái tạo của Việt Nam đạt khoảng 20,7 GW, chiếm hơn 27% tổng công suất lắp đặt của hệ thống điện. Việt Nam đã trở thành quốc gia dẫn đầu khu vực về gia tăng công suất nguồn điện năng lượng tái tạo. Điều này phản ánh sự cam kết và nỗ lực của quốc gia này trong việc đảm bảo nguồn điện sạch và bền vững.

Thách Thức và Hướng Tiếp Theo

Tuy nhiên, hành trình chuyển đổi năng lượng không thiếu những thách thức. Việt Nam đối mặt với cần thiết phải đầu tư lớn về tài chính và công nghệ để đảm bảo ổn định nguồn cung và giảm chi phí đầu tư. Hệ thống lưu trữ năng lượng và tính linh hoạt của hệ thống điện cũng là những khía cạnh quan trọng cần được cải thiện để tối ưu hóa nguồn năng lượng tái tạo.

Trong ngữ cảnh toàn cầu, Việt Nam đang định hình một tương lai mà năng lượng tái tạo không chỉ là nguồn cung điện chính, mà còn là động lực đẩy mạnh cho sự phát triển bền vững. Với những cam kết và nỗ lực đáng kể, Việt Nam có thể đóng góp tích cực vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu và xây dựng một môi trường sống bền vững cho thế hệ tương lai.

emtek

Hướng Tới Tương Lai Bền Vững

Trước nhu cầu cấp thiết của ngành năng lượng, Việt Nam cam kết mạnh mẽ các giải pháp phát triển năng lượng sạch, tiết kiệm và hiệu quả. Mục tiêu đến năm 2030 là tỷ lệ năng lượng tái tạo chiếm ít nhất 33% tổng sản lượng điện phát, và đến năm 2050 là 55%. Hành trình chuyển đổi này không chỉ là của Việt Nam mà còn là của toàn nhân loại, đặt ra một ví dụ rõ ràng về sự đoàn kết và cam kết cần thiết để xây dựng một tương lai bền vững với năng lượng tái tạo.

*Nguồn tham khảo thông tin, số liệu: VOV, The Saigon Times, VNExpress

Bài viết khác

Xây dựng một cộng đồng làm việc hài hòa và đa dạng

Xây dựng một cộng đồng làm việc hài hòa và đa dạng

EMTEK là công ty có cộng đồng nhân sự đa dạng và phát triển. Vì vậy, EMTEK nhận thức rõ tầm quan trọng của một cộng đồng làm việc hài hòa và đa dạng. Một cộng đồng đa dạng thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới. Sự đa dạng trong kinh nghiệm, quan điểm và phong cách làm việc sẽ đưa ra các cách tiếp cận mới và giải pháp sáng tạo cho các thách thức công nghệ và kinh doanh. Đồng thời giúp EMTEK thu hút và giữ chân nhân tài từ khắp nơi trên thế giới. Điều này giúp công ty có được lực lượng lao động đa dạng về kỹ năng và trí tuệ nhằm củng cố sức mạnh cạnh tranh.


Vai trò quan trọng của môi trường làm việc sáng tạo và động lực

Vai trò quan trọng của môi trường làm việc sáng tạo và động lực

EMTEK hiểu rằng môi trường làm việc sáng tạo và động lực đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy hiệu suất và sự thành công của một tổ chức. Cụ thể, một môi trường làm việc sáng tạo và động lực có thể tạo ra tác động tích cực đến sự phát triển và thành công của tổ chức thông qua việc thúc đẩy sự sáng tạo, động lực, tăng cường hiệu suất, tạo cơ hội học hỏi và tăng cường tinh thần đồng đội.


Trekking Xây dựng đội nhóm mạnh mẽ và gắn kết

Trekking Xây dựng đội nhóm mạnh mẽ và gắn kết

Trekking không chỉ là một hoạt động giải trí mà còn là cơ hội xây dựng mối quan hệ, sự thấu hiểu, gắn kết giữa các thành viên trong một nhóm.  Cảm giác khám phá, chinh phục, vượt qua thử thách trong chặng đường trekking là những trải nghiệm khó quên cho bất kỳ ai dấn thân vào cuộc phiêu lưu này. Đó là sự hòa mình vào thiên nhiên hoang dã, tận hưởng từng khoảnh khắc mà mẹ thiên nhiên ban tặng và đối diện với thử thách của môi trường tự nhiên đặt ra.


EMTEK nắm vững tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp trong lao động

EMTEK nắm vững tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp trong lao động

Văn hóa công ty EMTEK là sự kết hợp đặc biệt giữa đam mê, đổi mới và tinh thần đồng đội. Bằng cách kết hợp ba “gia vị” này, EMTEK không chỉ tạo ra một môi trường làm việc tích cực mà còn thúc đẩy sự phát triển, thành công của tổ chức. Điều này giúp EMTEK duy trì sự cạnh tranh và giữ vững vị trí là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và tự động hóa tại Việt Nam.  EMTEK tôn trọng và khuyến khích đam mê của nhân viên trong mọi khía cạnh của công việc, nhằm đóng góp vào sự thành công của tổ chức thông qua nỗ lực và cam kết cá nhân.


CUỘC HÀNH TRÌNH SẢN PHẨM CỦA EMTEK

CUỘC HÀNH TRÌNH SẢN PHẨM CỦA EMTEK

EMTEK ra đời vào ngày 15/05/2009, ngành cốt lõi là Xây dựng, với khao khát mang lại sự cam kết bền vững thông qua các giải pháp năng lượng tái tạo, xanh – sạch và mở rộng thêm khả năng và lợi ích cộng đồng EMTEK tạo ra những sản phẩm thành công.


Phụ Nữ Lãnh Đạo Tại EMTEK Sự đóng góp của phụ nữ trong tập đoàn

Phụ Nữ Lãnh Đạo Tại EMTEK: Sự đóng góp của phụ nữ trong tập đoàn

Bà Kiều Hoàng, phó chủ tịch, giám đốc điều hành ở EMTEK. Là người nữ quản lý, lãnh đạo tổ chức EMTEK. Xây dựng tầm nhìn tương lai, tập hợp, khuyến khích mọi người hành động, thực hiện tầm nhìn sứ mệnh của tổ chức.