Giá trị văn hóa của tổ chức EMTEK

Giá trị văn hóa của tổ chức EMTEK

EMTEK đã xây dựng văn hóa tổ chức dựa trên giá trị cốt lõi: chính trực, chất lượng, hợp tác, dẫn đầu và phát triển cùng sứ mệnh dẫn đầu thông qua đổi mới, bước tiến hướng đến sự bền vững và tầm nhìn bứt phá sáng tạo cho tương lai bền vững.

Giá trị hình thành văn hóa của tổ chức

Ngay khi thành lập, EMTEK đã xây dựng văn hóa tổ chức dựa trên giá trị cốt lõi: chính trực, chất lượng, hợp tác, dẫn đầu và phát triển cùng sứ mệnh dẫn đầu thông qua đổi mới, bước tiến hướng đến sự bền vững và tầm nhìn bứt phá sáng tạo cho tương lai bền vững. Từ đó tạo ra thành công của riêng mỗi người, gắn kết các nhân viên lại với nhau và giúp thúc đẩy mọi người trong tổ chức tiến lên để tổ chức đạt được mục tiêu chung.

Chính trực là lòng trung thực, tôn trọng đạo đức kinh doanh của tổ chức:

Ngay buổi ban đầu, ban quản lý lãnh đạo EMTEK chúng tôi hiểu rằng công ty sẽ luôn phát triển và không ngừng đổi mới theo nhu cầu xã hội. Vì vậy chúng tôi xác định tính chính trực là yếu tố cốt lõi để đặt nền móng vững chắc xây dựng và định hướng cho toàn thể ban cán bộ, nhân viên một môi trường làm việc lành mạnh và đáng tin cậy. Đây là điều  giúp cho doanh nghiệp tránh được các hậu quả xấu, giảm thiểu rủi ro pháp lý, tạo niềm tin và sự tín nhiệm từ phía khách hàng và đối tác.

Chất lượng cấp sản phẩm, dịch vụ và giải pháp chất lượng hàng đầu trên thị trường:

Với tầm quan trọng ngày càng tăng của phương tiện truyền thông xã hội khách hàng có thể dễ dàng chia sẻ ý kiến ​​tích cực và tiêu cực về chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp trên các diễn đàn, trang đánh giá sản phẩm và các trang mạng xã hội. Chất lượng kém hoặc sản phẩm bị lỗi dẫn đến chiến dịch thu hồi sản phẩm, dẫn đến dư luận tiêu cực và gây tổn hại đến danh tiếng của doanh nghiệp. Vì vậy việc tuân thủ chất lượng là điều bắt buộc. Nó phản ánh uy tín, danh tiếng và hình ảnh của tổ chức, tác động rất lớn tới quyết định lựa chọn mua và dùng các sản phẩm của khách hàng. EMTEK đã bảo chứng cho điều đó. Không chỉ là một nhà sản xuất và cung cấp dịch vụ, mà còn là một người đứng sau sự thay đổi và sáng tạo trong lĩnh vực tự động hoá, công nghệ, năng lượng, bảo vệ môi trường, giải pháp xanh và cung cấp các giải pháp thiết bị cho ngành công nghiệp nặng. Dẫn đến sự tin tưởng hợp tác của nhiều đối tác, khách hàng tiềm năng và trung thành.

Hợp tác hiệu quả, cam kết về sự xuất sắc và sự phát triển chung với các công ty đầu ngành

EMTEK đã trở thành một đối tác đáng tin cậy của các công ty hàng đầu  DoosanMarubeniABBSamsung Engineering… trong lĩnh vực năng lượng và công nghệ xanh, cung cấp các giải pháp thông minh và bền vững cho nền kinh tế trong tương lai. Sự kết hợp giữa EMTEK và các công ty công nghệ lớn mang lại nhiều lợi ích quan trọng, giúp họ thúc đẩy sự đổi mới, phát triển sản phẩm và dịch vụ, triển khai nhanh chóng các giải pháp công nghệ tiên tiến giúp họ duy trì sự cạnh tranh trong một thế giới kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng, tạo ra cơ hội không giới hạn cho cả hai bên

Dẫn đầu và phát triển

Dẫn đầu trong kinh doanh gia tăng lợi nhuận. Thiết lập các tiêu chuẩn ngành. Xây dựng thiết lập quan hệ đối tác, khách hàng và cam kết bền vững lâu dài. EMTEK thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất và chế tạo, tác động thị trường tự động hóa bằng công nghệ robotic, cung cấp năng lượng xanh-sạch bằng hệ thống năng lượng mặt trời. Là đơn vị tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực Robotic &Tự động hóa EMTEK đáp ứng những kỳ vọng của khách hàng, đối tác, vượt tiêu chuẩn của các nganh đòi hỏi. Tăng uy tín và tạo danh tiếng toàn cầu.

Sứ mệnh dẫn đầu thông qua đổi mới bước tiến hướng đến sự bền vững 

Tạo ra các giải pháp phát triển bền vững bằng năng lượng tái tạo để không  ngừng gia tăng việc chuyển đổi từ mô hình sản xuất truyền thống sang mô hình công nghệ tự động hóa và rô bốt. Phát triển đi đầu trong năng lượng tái tạọ xanh – sạch , áp dụng các giải pháp đưa năng lượng mặt trời vào sản xuất và cuộc sống, tạo cuộc cách mạng toàn cầu về năng lượng, dẫn đầu về công nghệ và dẫn đầu toàn cầu khi cùng hợp tác với các công ty đầu ngành về hàng không và vũ trụ.

Tầm nhìn bứt phá sáng tạo cho tương lai bền vững

Đội ngũ lãnh đạo và toàn thể nhân viên EMTEK sáng tạo không ngừng nghỉ để thay đổi tạo ra các giải pháp và công nghệ, mà còn hỗ trợ các doanh nghiệp. Bằng cách này, EMTEK không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mà còn tối ưu hóa tiêu thụ năng lượng trên nhiều lĩnh vực khác nhau làm thay đổi hiệu quả năng lượng, mở đường cho sự phát triển bền vững và bảo vệ môi trường, mở ra cơ hội mới để phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh.

Những giá trị văn hóa tổ chức đạt được

EMTEK xây dựng nên văn hóa riêng biệt của tổ chức, đạt được nhiều giá trị để xây dựng thương hiệu, thành quả của tập thể và từng nhân viên, tính đoàn kết trong nội bộ cùng sự phát triển ổn định,  đồng hành với khách hàng và đối tác tiềm năng một cách bền vững.

Giá trị thương hiệu của EMTEK với khách hàng và đối tác

Trong nhiều năm EMTEK là sự đảm bảo các dòng thu nhập và phát triển của doanh nghiệp.  Cố gắng mang tới nhiều giá trị gia tăng hơn cho khách hàng, như cung cấp dịch vụ  hỗ trợ và tư vấn chuyên nghiệp để đảm bảo rằng các doanh nghiệp có thể tận dụng tối đa tiềm năng của công nghệ robot. EMTEK đã giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu suất sản xuất, giảm thiểu lỗi và tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường. Đóng  góp vào việc xây dựng các ngành công nghiệp nặng, ngành năng lượng hàng không và vũ trụ bền vững và thân thiện với môi trường.

Giá trị thương hiệu của EMTEK tác động tích cực đến nhân viên

Giá trị văn hóa bền vững, tích cực đóng vai trò không nhỏ trong việc phát triển đời sống của nhân viên. EMTEK biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến cá nhân của nhân viên trong tổ chức, thúc đẩy,vận dụng sự sáng tạo của họ. Và quan trọng hơn cả đó chính là việc thu hút ứng viên, giữ chân nhân tài. Bởi EMTEK hiểu rõ những người giỏi trong công việc họ biết rõ giá trị của mình và môi trường làm việc. EMTEK còn là cầu nối giúp gắn kết mọi người lại với nhau. Dù mỗi nhân viên đều có những quan điểm, cá tính khác nhau. Nhưng văn hóa tổ chức đem lại cho mọi người mục tiêu chung cùng hướng tới.

EMTEK sẽ luôn phát triển bền vững với giá trị văn hóa tạo nên

Xây dựng văn hóa tổ chức của EMTEK bắt đầu rõ ràng và cụ thể đó là dựa trên những giá trị cốt lõi nhưng không cứng nhắc. Đầu tiên là sự thấu hiểu, tử tế, tính trung thực, kỷ luật của Ban lãnh đạo, điều hành. Họ là những tấm gương cho nhân viên học hỏi . Họ đã tạo nên chuẩn mực giá trị cho tổ chức, nhân viên, lan tỏa điều đó đến khách hàng, đối tác, đưa tổ chức đến sự phát triển toàn diện trong mọi mặt công việc lẫn con người. Thúc đẩy sự phát triển chung của toàn xã hội đưa tất cả cùng đến một mục tiêu là sự phát triển bền vững mà EMTEK luôn tiên phong, đi đầu vượt mọi thách thức rào cản.

Bài viết khác

Xây dựng một cộng đồng làm việc hài hòa và đa dạng

Xây dựng một cộng đồng làm việc hài hòa và đa dạng

EMTEK là công ty có cộng đồng nhân sự đa dạng và phát triển. Vì vậy, EMTEK nhận thức rõ tầm quan trọng của một cộng đồng làm việc hài hòa và đa dạng. Một cộng đồng đa dạng thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới. Sự đa dạng trong kinh nghiệm, quan điểm và phong cách làm việc sẽ đưa ra các cách tiếp cận mới và giải pháp sáng tạo cho các thách thức công nghệ và kinh doanh. Đồng thời giúp EMTEK thu hút và giữ chân nhân tài từ khắp nơi trên thế giới. Điều này giúp công ty có được lực lượng lao động đa dạng về kỹ năng và trí tuệ nhằm củng cố sức mạnh cạnh tranh.


Vai trò quan trọng của môi trường làm việc sáng tạo và động lực

Vai trò quan trọng của môi trường làm việc sáng tạo và động lực

EMTEK hiểu rằng môi trường làm việc sáng tạo và động lực đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy hiệu suất và sự thành công của một tổ chức. Cụ thể, một môi trường làm việc sáng tạo và động lực có thể tạo ra tác động tích cực đến sự phát triển và thành công của tổ chức thông qua việc thúc đẩy sự sáng tạo, động lực, tăng cường hiệu suất, tạo cơ hội học hỏi và tăng cường tinh thần đồng đội.


Trekking Xây dựng đội nhóm mạnh mẽ và gắn kết

Trekking Xây dựng đội nhóm mạnh mẽ và gắn kết

Trekking không chỉ là một hoạt động giải trí mà còn là cơ hội xây dựng mối quan hệ, sự thấu hiểu, gắn kết giữa các thành viên trong một nhóm.  Cảm giác khám phá, chinh phục, vượt qua thử thách trong chặng đường trekking là những trải nghiệm khó quên cho bất kỳ ai dấn thân vào cuộc phiêu lưu này. Đó là sự hòa mình vào thiên nhiên hoang dã, tận hưởng từng khoảnh khắc mà mẹ thiên nhiên ban tặng và đối diện với thử thách của môi trường tự nhiên đặt ra.


EMTEK nắm vững tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp trong lao động

EMTEK nắm vững tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp trong lao động

Văn hóa công ty EMTEK là sự kết hợp đặc biệt giữa đam mê, đổi mới và tinh thần đồng đội. Bằng cách kết hợp ba “gia vị” này, EMTEK không chỉ tạo ra một môi trường làm việc tích cực mà còn thúc đẩy sự phát triển, thành công của tổ chức. Điều này giúp EMTEK duy trì sự cạnh tranh và giữ vững vị trí là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và tự động hóa tại Việt Nam.  EMTEK tôn trọng và khuyến khích đam mê của nhân viên trong mọi khía cạnh của công việc, nhằm đóng góp vào sự thành công của tổ chức thông qua nỗ lực và cam kết cá nhân.


CUỘC HÀNH TRÌNH SẢN PHẨM CỦA EMTEK

CUỘC HÀNH TRÌNH SẢN PHẨM CỦA EMTEK

EMTEK ra đời vào ngày 15/05/2009, ngành cốt lõi là Xây dựng, với khao khát mang lại sự cam kết bền vững thông qua các giải pháp năng lượng tái tạo, xanh – sạch và mở rộng thêm khả năng và lợi ích cộng đồng EMTEK tạo ra những sản phẩm thành công.


Phụ Nữ Lãnh Đạo Tại EMTEK Sự đóng góp của phụ nữ trong tập đoàn

Phụ Nữ Lãnh Đạo Tại EMTEK: Sự đóng góp của phụ nữ trong tập đoàn

Bà Kiều Hoàng, phó chủ tịch, giám đốc điều hành ở EMTEK. Là người nữ quản lý, lãnh đạo tổ chức EMTEK. Xây dựng tầm nhìn tương lai, tập hợp, khuyến khích mọi người hành động, thực hiện tầm nhìn sứ mệnh của tổ chức.