EMTEK và Hành trình xây dựng văn hóa tổ chức

EMTEK và Hành trình xây dựng văn hóa tổ chức

Để tạo ra môi trường làm việc hiệu quả EMTEK luôn động viên sự phát triển cá nhân, đặt con người lên hàng đầu ,coi trọng sự sáng tạo, sự tập trung và tính kỷ luật trong công việc. Từ đó xây dựng nên văn hóa doanh nghiệp của EMTEK, góp phần vào sự phát triển bền vững của chúng tôi trong quá trình hoạt động.

Từ Định Hướng Phát Triển Bền Vững

EMTEK là đơn vị luôn đi đầu trong lĩnh vực đang hoạt động, cùng với đó, để tạo ra sự bền vững tạo ra môi trường làm việc hiệu quả EMTEK luôn động viên sự phát triển cá nhân, đặt con người lên hàng đầu, coi trọng sự sáng tạo, sự tập trung và tính kỷ luật trong công việc. Nhân viên được khuyến khích làm việc chăm chỉ, có tinh thần trách nhiệm. Không ngừng ở việc tạo ra lợi nhuận mà còn tạo ra sự tích cực trong xã hội và thay đổi môi trường.  

Với EMTEK xây dựng văn hóa tổ chức chính là sự kết hợp các giá trị, tầm nhìn cốt lõi, chuẩn mực và đặc biệt là sứ mệnh của doanh nghiệp để xóa đi khoản cách kết nối con người cùng công nghệ, môi trường để đóng góp cho sự bền vững của kinh tế Việt Nam trên nền tảng công nghiệp xanh, hiện đại.

EMTEK  Và Hành Trình Xây Dựng Văn Hóa Tổ Chức

Hành trình xây dựng văn hóa tổ chức cần phải có sự phối hợp, nhất quán và đồng lòng từ Ban lãnh đạo và toàn thể nhân viên đang làm việc tại EMTEK. Chúng tôi tin rằng, mọi thứ phải bắt đầu từ định hướng, tầm nhìn và từ đó áp dụng vào thực tiễn. 

Từ Ban Lãnh Đạo

Tầm nhìn, định hướng

Các lãnh đạo của EMTEK mạnh mẽ luôn tiên phong với tầm nhìn xa, tư duy sáng tạo, thúc đẩy sự đổi mới, là người đầu tiên định hình và tác động trực tiếp đến mục tiêu, biết lắng nghe chia sẻ của nhân viên:

  • Sứ mệnh: Dẫn đầu thông qua đổi mới, bước tiến hướng đến sự bền vững chính là tạo ra các giải pháp phát triển bền vững bằng năng lượng tái tạo để không  ngừng gia tăng giá trị cho khách hàng, cổ đông và cộng đồng của EMTEK.
  • Tầm nhìn: Bứt phá sáng tạo cho tương lai bền vững bằng cách mong muốn và đặt mục tiêu trở thành đơn vị dẫn đầu về chuyển đổi xanh tại Việt Nam, cung cấp các giải pháp bền vững và thông minh cho mục tiêu chuyển đổi xanh trong tương lai.

Giá trị cốt lõi

Tạo ra giá trị cốt lõi. Giá trị cốt lõi được thực hiện bằng 4 nguyên tắc: 

  • Chính trực: là yếu tố nền móng, cơ sở giá trị chuẩn mực đáng tin cậy với khách hàng và đối tác.
  • Chất lượng: là đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ và giải pháp chất lượng hàng đầu trên thị trường.
  • Hợp tác: hợp tác hiệu quả với các công ty đứng đầu ngành, đưa ra những giải pháp tốt nhất, cam kết về sự xuất sắc và sự phát triển chung.
  • Dẫn đầu và phát triển: là đơn vị dẫn đầu trong kinh doanh gia tăng lợi nhuận. Thiết lập các tiêu chuẩn ngành. Xây dựng thiết lập quan hệ đối tác, khách hàng và cam kết bền vững lâu dài.

Sự Đồng Lòng Tại EMTEK

Để xây dựng tốt văn hóa tổ chức, EMTEK tạo động lực cho nhân viên, khích lệ tinh thần làm việc, cống hiến hết mình cho sự phát triển của công ty. Từ đó tạo sự đồng thuận và thống nhất của toàn thể nhân viên trong tổ chức. Hình thành sự đoàn kết giữa các thành viên với nhau giúp tổ chức tạo nên sức mạnh bền vững trong nội bộ . Điều này thúc đẩy nhân viên gắn bó lâu hơn thu hút nhiều nhân lực tài năng ưu tú.

Khuyến khích và động viên nhân viên trước những lợi ích của sự thay đổi hội nhập, môi trường làm việc, xã hội…… có chế độ khen thưởng hợp lý cho các cá nhân phòng ban, tạo nên môi trường làm việc lý tưởng và việc tuyển dụng nhân viên là một sự thu hút nhân tài, giảm thiểu trở ngại công việc và kế hoạch đề ra.

Đối Với Khách Hàng Và Đối Tác 

Chúng tôi tin rằng, với văn hóa tổ chức được xây dựng chuyên nghiệp EMTEK khiến cho khách hàng, đối tác có nhiều ấn tượng, thiện cảm, dành được niềm tin tuyệt đối trở thành những khách hàng tiềm năng và trung thành.

Ngoài ra, việc văn hóa tổ chức tốt và chuyên nghiệp, còn giúp chúng tôi ổn định nguồn nhân lực, củng cố nguồn lực và có nhiều kinh nghiệm xử lý vấn đề khi có các vấn đề phát sinh và giúp mọi dự án có thể hoàn thành và làm hài lòng khách hàng và đúng cám kết với đối tác.

EMTEK là một tổ chức có ban lãnh đạo, điều hành với kỹ năng quản lý chuyên nghiệp, tầm nhìn xa đã thúc đẩy toàn diện cho sự phát triển không ngừng đến tương lai bền vững, tạo nên những giá trị vĩnh cửu cho khách hàng, đối tác và toàn xã hội. Mang những giá trị cốt lõi, sứ mệnh, tầm nhìn làm tiêu chí, ban lãnh đạo EMTEK vô cùng mạnh mẽ khi trải qua cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, vẫn đứng vững xây dựng văn hóa tổ chức để phát triển những thế mạnh của mình, không ngừng tìm kiếm cơ hội và định hình tương lai trong cuộc cách mạng số hóa và chuyển đổi xanh.

Bài viết khác

Xây dựng một cộng đồng làm việc hài hòa và đa dạng

Xây dựng một cộng đồng làm việc hài hòa và đa dạng

EMTEK là công ty có cộng đồng nhân sự đa dạng và phát triển. Vì vậy, EMTEK nhận thức rõ tầm quan trọng của một cộng đồng làm việc hài hòa và đa dạng. Một cộng đồng đa dạng thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới. Sự đa dạng trong kinh nghiệm, quan điểm và phong cách làm việc sẽ đưa ra các cách tiếp cận mới và giải pháp sáng tạo cho các thách thức công nghệ và kinh doanh. Đồng thời giúp EMTEK thu hút và giữ chân nhân tài từ khắp nơi trên thế giới. Điều này giúp công ty có được lực lượng lao động đa dạng về kỹ năng và trí tuệ nhằm củng cố sức mạnh cạnh tranh.


Vai trò quan trọng của môi trường làm việc sáng tạo và động lực

Vai trò quan trọng của môi trường làm việc sáng tạo và động lực

EMTEK hiểu rằng môi trường làm việc sáng tạo và động lực đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy hiệu suất và sự thành công của một tổ chức. Cụ thể, một môi trường làm việc sáng tạo và động lực có thể tạo ra tác động tích cực đến sự phát triển và thành công của tổ chức thông qua việc thúc đẩy sự sáng tạo, động lực, tăng cường hiệu suất, tạo cơ hội học hỏi và tăng cường tinh thần đồng đội.


Trekking Xây dựng đội nhóm mạnh mẽ và gắn kết

Trekking Xây dựng đội nhóm mạnh mẽ và gắn kết

Trekking không chỉ là một hoạt động giải trí mà còn là cơ hội xây dựng mối quan hệ, sự thấu hiểu, gắn kết giữa các thành viên trong một nhóm.  Cảm giác khám phá, chinh phục, vượt qua thử thách trong chặng đường trekking là những trải nghiệm khó quên cho bất kỳ ai dấn thân vào cuộc phiêu lưu này. Đó là sự hòa mình vào thiên nhiên hoang dã, tận hưởng từng khoảnh khắc mà mẹ thiên nhiên ban tặng và đối diện với thử thách của môi trường tự nhiên đặt ra.


EMTEK nắm vững tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp trong lao động

EMTEK nắm vững tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp trong lao động

Văn hóa công ty EMTEK là sự kết hợp đặc biệt giữa đam mê, đổi mới và tinh thần đồng đội. Bằng cách kết hợp ba “gia vị” này, EMTEK không chỉ tạo ra một môi trường làm việc tích cực mà còn thúc đẩy sự phát triển, thành công của tổ chức. Điều này giúp EMTEK duy trì sự cạnh tranh và giữ vững vị trí là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và tự động hóa tại Việt Nam.  EMTEK tôn trọng và khuyến khích đam mê của nhân viên trong mọi khía cạnh của công việc, nhằm đóng góp vào sự thành công của tổ chức thông qua nỗ lực và cam kết cá nhân.


CUỘC HÀNH TRÌNH SẢN PHẨM CỦA EMTEK

CUỘC HÀNH TRÌNH SẢN PHẨM CỦA EMTEK

EMTEK ra đời vào ngày 15/05/2009, ngành cốt lõi là Xây dựng, với khao khát mang lại sự cam kết bền vững thông qua các giải pháp năng lượng tái tạo, xanh – sạch và mở rộng thêm khả năng và lợi ích cộng đồng EMTEK tạo ra những sản phẩm thành công.


Phụ Nữ Lãnh Đạo Tại EMTEK Sự đóng góp của phụ nữ trong tập đoàn

Phụ Nữ Lãnh Đạo Tại EMTEK: Sự đóng góp của phụ nữ trong tập đoàn

Bà Kiều Hoàng, phó chủ tịch, giám đốc điều hành ở EMTEK. Là người nữ quản lý, lãnh đạo tổ chức EMTEK. Xây dựng tầm nhìn tương lai, tập hợp, khuyến khích mọi người hành động, thực hiện tầm nhìn sứ mệnh của tổ chức.