EMTEK TẦM QUAN TRỌNG CỦA TƯ DUY SÁNG TẠO TRONG TỔ CHỨC

EMTEK: TẦM QUAN TRỌNG CỦA TƯ DUY SÁNG TẠO TRONG TỔ CHỨC

Tư duy sáng tạo là một kỹ năng, giống như bất kỳ kỹ năng nào khác, nó cần được liên tục duy trì. Trên mọi lĩnh vực đều cần những người có thể đưa ra giải pháp tốt nhất cho các vấn đề phát sinh hàng ngày và để làm được điều đó sự sáng tạo là yếu tố then chốt.

Một tư duy sáng tạo là khả năng tạo ra các ý tưởng, giải pháp và chiến lược mới mẻ và hữu ích cho các tình huống thách thức, giúp tổ chức vượt qua các rào cản, tìm kiếm cơ hội và đổi mới trong cách thực hành quản lý của EMTEK.

CÁC KỸ NĂNG ĐỂ PHÁT TRIỂN TƯ DUY SÁNG TẠO EMTEK 

Chúng ta có quyền chọn lựa giữa suy nghĩ “có thể” và “không thể”, vậy tại sao không chọn nghĩ tới điều “có thể” ở mọi lúc mọi nơi, nó giúp chúng ta sống tích cực hơn trước mọi thử thách của cuộc sống và công việc. EMTEK hiểu rõ mục tiêu, định hướng, có tầm nhìn tốt, sáng tạo, gắn kết cảm xúc với hoạt động kinh doanh đã xây dựng lối suy nghĩ tích cực và phát triển theo nhiều cách dựa trên suy nghĩ sáng tạo và mang đến những quan điểm mới ứng dụng trong cách làm việc

Tư duy sáng tạo bao gồm:

    • Cách tiếp cận mới cho mọi vấn đề bằng tính tò mò thúc đẩy sự sáng tạo
    • Xây dựng dựa trên tính linh hoạt ,cách tiếp cận khác so với truyền thống trước đây để thay đổi cho phù hợp với nhu cầu thị trường toàn cầu thay đổi liên tục 
  • Giải quyết xung đột giữa lợi ích giữa các nhân viên, khách hàng, đối tác bằng những kết quả từ tính kiên nhẫn, sự trung thực và bằng những kỹ năng mềm khác 
  • Vui vẻ, tăng cường động lực, tự tin và sự độc đáo của ban lãnh đạo và toàn thể nhân viên trong tổ chức

TÍNH TÒ MÒ

Trẻ con luôn khiến các bậc cha mẹ phải “đau đầu” với các câu hỏi “Tại sao?” gần như là vô tận, đó là biểu hiện đặc trưng của tính tò mò không thể kiềm chế. Tuy nhiên sự tò mò sẽ rất quan trọng trong môi trường làm việc. 

Đặc điểm của tò mò

Ở EMTEK  sự tò mò thúc đẩy việc học hỏi và trao đổi ý tưởng. Khi tò mò sẽ nhìn nhận các tình huống khó khăn một cách sáng tạo hơn. Với tư cách là lãnh đạo, chúng tôi khuyến khích tìm ra những cách suy nghĩ khác về mọi thứ, khám phá, học hỏi và thử nghiệm với các khả năng mới. Tìm kiếm phản hồi và thách thức các giả định, tìm nguồn cảm hứng và chia sẻ góc nhìn đa dạng đồng thời mở rộng kiến thức, kích thích trí tưởng tượng và khám phá cách mới để quản lý năng lượng , phát triển tư duy của chính bản thân mình.

Sự quan trọng của tính tò mò 

 Hiểu được bản chất của tính tò mò là một kỹ năng mềm có giá trị cao, thúc đẩy sự phát triển, tìm hiểu cho mọi thách thức công việc. Chúng tôi thúc đẩy tạo ra nhiều môi trường để mọi người thoải mái đặt câu hỏi với nhau một cách xây dựng cùng với sự tò mò thì càng có nhiều khả năng đi đến giải pháp tốt nhất.

TÍNH LINH HOẠT

Tính linh hoạt là sự liên kết của trí tuệ, trí tưởng tượng, sự đổi mới và năng lực thích ứng môi trường thay đổi. Là kỹ năng để thích nghi với các tình huống thay đổi, yêu cầu và cơ hội. Giúp chúng ta phát triển bản thân, giải quyết những vẫn đề trong cuộc sống, tạo ra những giá trị mới cho xã hội và cộng đồng.

Trong bối cảnh chuyển đổi số cùng với sự biến động phức tạp của môi trường kinh doanh, đặc biệt dưới tác động của ngành công nghệ tái tạo chuyển đổi năng lượng và năng lượng mặt trời thì tính linh hoạt là sự ưu tiên của tổ chức đặt ra. Tạo sự đột phá trong quản lý xây dựng văn hóa doanh nghiệp đưa tổ chức đến sự phát triển bền vững

Tính linh hoạt cá nhân

  Chủ động thích nghi với những thay đổi , lịch trình, nhiệm vụ trong công việc. Dù là lãnh đạo hay nhân viên đều nhận thức hiểu rõ các giá trị riêng biệt của bản thân để đưa ra phương hướng xử lý tình huống, thực hiện các mục tiêu, dự án bị tác động bởi các môi trường, xã hội bên ngoài.

Quản lý linh hoạt 

Ban  quản lý xây dựng sự linh hoạt trong tổ chức EMTEK từ người đứng đầu đến toàn thể các nhân viên phòng ban. Họ có trí tuệ, cảm xúc hiểu rõ nhu cầu cá nhân của các thành viên đưa ra những phản hồi phù hợp để cùng hợp tác, xây dựng văn hóa doanh nghiệp mạnh mẽ.

Tổ chức linh hoạt

Dựa vào đặc trưng từng ngành  nghề, lĩnh vực và quy mô, mức độ linh hoạt của tổ chức có thể khác nhau. Tính linh hoạt như là một cách để thúc đẩy năng suất và xây dựng môi trường làm việc phát triển. Khách hàng, đối tác luôn thay đổi hành vi rất nhanh, tổ chức hiểu và thích nghi nhanh hơn nhờ sự nhạy bén linh hoạt và ứng dụng một cách hoàn hảo. EMTEK đã thành công khi xây dựng sự linh hoạt trong thay đổi quy trình làm việc theo lối linh hoạt với những chuyển đổi về công nghệ số hóa, công nghiệp hóa…..

TÍNH KIÊN NHẪN

Sự kiên nhẫn của một người không phải bỗng dưng mà có. Kiên nhẫn là kết quả của hoàn cảnh, thái độ sống, niềm tin, trao dồi kiến thức và là kết quả của sự rèn luyện không ngừng. Kiên nhẫn là sự liên kết bởi hai từ  kiên trì và nhẫn nại. Là trạng thái của sự bình tĩnh, chịu đựng để có một kết quả, hay cơ hội ở tương lai bất chấp hoàn cảnh khó khăn, sự chậm trễ, hay áp lực từ nhiều phía tác động lên họ.  

Kiên nhẫn do hoàn cảnh

Ban quản lý và những lãnh đạo đứng đầu tổ chức EMTEK đã tạo nên hình ảnh cá nhân của chính mình rất thành công khi thể hiện rõ tính kiên nhẫn. Nó được biểu thị qua sự bền bỉ, điềm tĩnh, thận trọng cùng với kiên định và lòng tin sắt đá trước những khó khăn mà không tỏ ra khó chịu, giận dữ, hay hành động thiếu suy nghĩ. Và là hình mẫu để xây dựng văn hóa tổ chức. Mỗi ngày tập thể trong tổ chức đối mặt với vô số những sự kiện và công việc. Với những sự kiện đặc biệt, quan trọng, có ý nghĩa khiến chúng ta phải kiên nhẫn chờ đợi.

Như vậy yếu tố đầu tiên tạo nên, hay đúng hơn là buộc chúng ta phải kiên nhẫn trong từng hoàn cảnh sống. Sự kiện càng đặc biệt càng quan trọng, càng là vùng đất màu mỡ cho tập thể EMTEK phát triển và xây dựng thành tổ chức đứng đầu ngành.

Kiên nhẫn do lòng tin tạo nên

Lòng tin là một yếu tố đặc trưng tạo nên tính kiên nhẫn. Phải có kiến thức,  kinh nghiệm và khả năng phán đoán để xây dựng một hệ thống niềm tin vững chắc. Là yếu tố quyết định giúp tổ chức tiếp tục chịu đựng, tiếp tục kiên trì chờ đợi tìm kiếm giải pháp hay không. Không có niềm tin sẽ chẳng có lý do gì kiến chúng ta phải kiên nhẫn cả. Vì niềm tin phải dựa trên kiến thức và có cơ sở chứ không phải niềm tin mù quáng. Thất bại là một phần không thể thiếu trong cuộc sống và sự phát triển cá nhân cũng như tổ chức đều phải trải qua. Vì vậy kiên nhẫn là thái độ sống, là kết quả của sự rèn luyện giúp tổ chức và toàn thể nhân viên điềm tĩnh trước mọi khó khăn. Đạt được sự kiên nhẫn sẽ hiểu được thời gian là một cơ hội cho chúng ta suy nghĩ, lập kế hoạch, chuẩn bị cho các bước tiếp theo để chủ động đối phó mọi tình huống xảy ra

TÍNH VUI VẺ

Chúng ta thường đặt câu hỏi” . Chọn một công ty lương cao, ổn định nhưng công việc thiếu thử thách chán chường, hay là một công ty có môi trường vui vẻ, nhiều cơ hội phát triển?”

Vui vẻ là một trạng thái tâm hồn tích cực và đầy sự hài lòng, khiến chúng ta cảm thấy thoải mái và yêu đời hơn. Đây là trạng thái tốt cho sức khỏe của chúng ta, giúp giảm stress và tăng khả năng chống lại bệnh tật.Tính vui vẻ giúp tập thể xây dựng mối quan hệ lành mạnh, đoàn kết hơn, nâng cao năng suất làm việc, cải thiện khả năng giải quyết vấn đề theo chiều hướng tích cực hơn. Tạo sự thoải mái trong môi trường làm việc, tạo không gian an toàn, nơi mọi người cảm thấy tự do để phát triển năng lực cá nhân, phát huy làm việc hiệu quả, là thái độ của việc vui chơi, mở cửa và thử nghiệm những thứ mới. Để vui vẻ, chúng tôi chấp nhận thất bại, thử nghiệm với các lựa chọn khác nhau và kết hợp ý tưởng theo cách không ngờ đến và chia sẻ sáng tạo của mình với tất cả. 

Vui vẻ tăng sự tự tin

Khi có tâm trạng vui vẻ và tích cực chúng ta sẽ dễ dàng thuận tiện giao tiếp với người khác, có những quan điểm nhìn nhận tích cực và xử lý chuyên nghiệp hơn trong công việc. Giúp chúng ta xây dựng mối quan hệ tốt hơn, tạo niềm tin cho người khác và tiến xa trong sự nghiệp

Mang lại sức khỏe tốt hơn

Lúc cảm thấy vui vẻ, não bộ sẽ tiết ra các hoocmon oxytocin và endorphin giúp giảm stress, hạnh phúc, và tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Sự tương tác giữa trạng thái tâm hồn và sức khỏe làm ta phấn chấn hơn trong công việc, nhìn nhận mọi việc tích cực, sẵn sàng đương đầu với những thử thách mới, luôn yêu thích công việc đang làm, không còn nặng nề vì áp lực khi đối diện với thử thách .

Gia tăng sự sáng tạo và hiệu suất lao động

Khi vui vẻ, não bộ giải phóng năng lượng, tạo ra những ý tưởng mới và tránh được suy nghĩ lặp đi lặp lại. Khi làm việc với tâm trạng tích cực, chúng ta sẽ có năng lượng làm việc lớn hơn và hoàn thành công việc một cách hiệu quả hơn. Và chúng ta quan tâm hơn đến những tác động xung quanh khi kết quả công việc tốt đẹp. biến mục tiêu quản lý năng lượng của mình thành trò chơi, sử dụng các công cụ hoặc ứng dụng sáng tạo hoặc hợp tác với những người đam mê về năng lượng khác. Bằng cách vui vẻ sẽ tăng cường động lực, tự tin và sự độc đáo của mình.

Chúng ta sẽ nhìn nhận theo chiều hướng tích cực với tất cả. Vui vì được đồng nghiệp hỗ trợ. Có động lực vì cố gắng hết sức. Sảng khoái vì nỗ lực được công nhận. Hào hứng khi phá vỡ giới hạn. Tự hào khi đạt được thành tựu. Phấn chấn, kịch tính khi chuẩn bị làm những cái mình chưa biết. Tự tin khi có sự tiến bộ……

Sự vui vẻ lan tỏa năng lượng tích cực, ảnh hưởng đến thái độ văn hóa trong tổ chức

Tổ chức EMTEK nhận ra và hiểu sự vui vẻ tạo nên môi trường làm việc sôi động, tích cực, thúc đẩy tinh thần nhân viên. Kích thích sự sáng tạo và yêu thích công việc. Chúng tôi gợi mở đam mê và sở thích cá nhân, đặt ra những vấn đề sâu sắc và cho phép họ kết nối tương tác nhau để phát triển những mục tiêu chung của tổ chức. Những người vui vẻ thường tò mò và khám phá ra những điều mới để phục vụ cho xã hội và bản thân nên có xu hướng kết nối hình thành những mối quan hệ có ý nghĩa.

Quan tâm đến nhu cầu mọi người trong xã hội, tận dụng mọi kiến thức thúc đẩy quá trình hoàn thiện bản thân để cùng tổ chức xây dựng thương hiệu, kết nối với các khách hàng, đối tác phát triển trên toàn cầu bền vững

Từ những tư duy sáng tạo đó, làm nên đặc tính xây dựng văn hóa tổ chức của EMTEK, tạo ra những điều tốt đẹp nhất cho xã hội từ vật chất, ứng dụng công nghệ đến hình thành bản chất tốt đẹp của con người. Xây dựng xã hội với những thói quen tốt hơn khi lựa chon giữa những công nghệ đem lại hiệu quả cho cá nhân, giảm thiểu tác động xấu đến môi trường. Biết cảm nhận năng lượng tích cực, cân bằng trong cuộc sống.

Xây dựng lòng biết ơn, tính kiên nhẫn, trung thực và thực hành mỗi ngày hình thành sự chủ động học hỏi, góp phần hình thành nên quan điểm và cách nhìn riêng về cuộc sống và xây dựng nên một EMTEK mang bản sắc riêng vì “những người tích cực được bao quanh bởi những điều tích cực”

Bài viết khác

Xây dựng một cộng đồng làm việc hài hòa và đa dạng

Xây dựng một cộng đồng làm việc hài hòa và đa dạng

EMTEK là công ty có cộng đồng nhân sự đa dạng và phát triển. Vì vậy, EMTEK nhận thức rõ tầm quan trọng của một cộng đồng làm việc hài hòa và đa dạng. Một cộng đồng đa dạng thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới. Sự đa dạng trong kinh nghiệm, quan điểm và phong cách làm việc sẽ đưa ra các cách tiếp cận mới và giải pháp sáng tạo cho các thách thức công nghệ và kinh doanh. Đồng thời giúp EMTEK thu hút và giữ chân nhân tài từ khắp nơi trên thế giới. Điều này giúp công ty có được lực lượng lao động đa dạng về kỹ năng và trí tuệ nhằm củng cố sức mạnh cạnh tranh.


Vai trò quan trọng của môi trường làm việc sáng tạo và động lực

Vai trò quan trọng của môi trường làm việc sáng tạo và động lực

EMTEK hiểu rằng môi trường làm việc sáng tạo và động lực đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy hiệu suất và sự thành công của một tổ chức. Cụ thể, một môi trường làm việc sáng tạo và động lực có thể tạo ra tác động tích cực đến sự phát triển và thành công của tổ chức thông qua việc thúc đẩy sự sáng tạo, động lực, tăng cường hiệu suất, tạo cơ hội học hỏi và tăng cường tinh thần đồng đội.


Trekking Xây dựng đội nhóm mạnh mẽ và gắn kết

Trekking Xây dựng đội nhóm mạnh mẽ và gắn kết

Trekking không chỉ là một hoạt động giải trí mà còn là cơ hội xây dựng mối quan hệ, sự thấu hiểu, gắn kết giữa các thành viên trong một nhóm.  Cảm giác khám phá, chinh phục, vượt qua thử thách trong chặng đường trekking là những trải nghiệm khó quên cho bất kỳ ai dấn thân vào cuộc phiêu lưu này. Đó là sự hòa mình vào thiên nhiên hoang dã, tận hưởng từng khoảnh khắc mà mẹ thiên nhiên ban tặng và đối diện với thử thách của môi trường tự nhiên đặt ra.


EMTEK nắm vững tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp trong lao động

EMTEK nắm vững tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp trong lao động

Văn hóa công ty EMTEK là sự kết hợp đặc biệt giữa đam mê, đổi mới và tinh thần đồng đội. Bằng cách kết hợp ba “gia vị” này, EMTEK không chỉ tạo ra một môi trường làm việc tích cực mà còn thúc đẩy sự phát triển, thành công của tổ chức. Điều này giúp EMTEK duy trì sự cạnh tranh và giữ vững vị trí là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và tự động hóa tại Việt Nam.  EMTEK tôn trọng và khuyến khích đam mê của nhân viên trong mọi khía cạnh của công việc, nhằm đóng góp vào sự thành công của tổ chức thông qua nỗ lực và cam kết cá nhân.


CUỘC HÀNH TRÌNH SẢN PHẨM CỦA EMTEK

CUỘC HÀNH TRÌNH SẢN PHẨM CỦA EMTEK

EMTEK ra đời vào ngày 15/05/2009, ngành cốt lõi là Xây dựng, với khao khát mang lại sự cam kết bền vững thông qua các giải pháp năng lượng tái tạo, xanh – sạch và mở rộng thêm khả năng và lợi ích cộng đồng EMTEK tạo ra những sản phẩm thành công.


Phụ Nữ Lãnh Đạo Tại EMTEK Sự đóng góp của phụ nữ trong tập đoàn

Phụ Nữ Lãnh Đạo Tại EMTEK: Sự đóng góp của phụ nữ trong tập đoàn

Bà Kiều Hoàng, phó chủ tịch, giám đốc điều hành ở EMTEK. Là người nữ quản lý, lãnh đạo tổ chức EMTEK. Xây dựng tầm nhìn tương lai, tập hợp, khuyến khích mọi người hành động, thực hiện tầm nhìn sứ mệnh của tổ chức.