SUNGROW

SUNGROW

SUNGROW

SUNGROW

Sungrow Power Supply Co., Ltd. là thương hiệu biến tần có khả năng thanh toán cao nhất thế giới với hơn 405WG được lắp đặt trên toàn thế giới tính đến tháng 6 năm 2021. Đặc biệt, Sungrow tự tin là người dẫn đầu về đổi mới trong ngành năng lượng mặt trời. Trong lần hợp tác này, Emtek hân hạnh trở thành một nhân tố chiến lược cung cấp các dịch vụ cho Sungrow, kiến tạo nên những người đi đầu trong thi công thiết bị năng lượng mặt trời.

EMTEK cung cấp Sungrow các giải pháp thi công thiết bị năng lượng Mặt trời hàng đầu hiện nay

0%

EFFICIENCY Solar inverter performance

0%

TEAM(R&D) Research and development (R&D) team

0%

COUNTRY Managed and installed 150 clean energy plants

0%

ESG No. 1 ranking from China's ESG 500

Tổng quan về Sungrow

Quá trình thành lập và phát triển của Sungrow

 • Câu chuyện thành lập 

Tập đoàn Sungrow có mặt trên thị trường vào năm 1997, dưới sự điều hành của Giáo sư Đại học Cao Ren Xian. Sungrow là một trong những tập đoàn hàng đầu lãnh đạo trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển biến tần năng lượng mặt trời với đội ngũ nghiên cứu và phát triển lớn nhất trong ngành, tạo ra danh mục sản phẩm đa dạng. 

 • Quá trình phát triển

Sungrow đã duy trì hoạt động kéo dài 26 năm, đạt được nhiều thành tựu đáng kể, nhờ đó tạo nên một lịch sử hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực năng lượng mặt trời. Mang trong mình khát vọng toàn cầu, Sungrow cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tạo ra năng lượng cho hơn 150 quốc gia trên khắp thế giới.

Thế mạnh của Sungrow

 • Sản phẩm chính 

Đây là danh mục các sản phẩm liên quan đến lĩnh vực Năng lượng mặt trời hiện đại mà Sungrow mang tới cho các khách hàng, giúp Doanh Nghiệp phát triển bền vững:

 • Photovoltaic (PV) system – Hệ thống quang điện (PV): Là một tập hợp hoàn chỉnh của một số thành phần (pin mặt trời, bộ biến tần và công tắc an toàn) chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện bằng quá trình quang điện. Các bộ biến đổi điện năng mặt trời của Sungrow có dung lượng từ 2kW đến 8,8 MW và mang lại hiệu suất trên 99%. Sẵn sàng chuyển đổi ở mọi quy mô bạn cần
 • Storage System - Hệ thống lưu trữ dữ liệu quy mô lớn: Năm 2006, Sungrow mạo hiểm vào ngành công nghiệp hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS). Dựa vào công nghệ chuyển đổi năng lượng tái tạo hàng đầu và công nghệ pin tiên tiến trong ngành, Sungrow tập trung vào các giải pháp hệ thống lưu trữ năng lượng tích hợp. Các thành phần cốt lõi của những hệ thống này bao gồm PCS, pin lithium-ion và hệ thống quản lý năng lượng. Những giải pháp ESS "tất cả trong một" này có thể được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu khắt khe cho cả ứng dụng trong gia đình, thương mại và ứng dụng trên mạng lưới điện, cam kết đảm bảo tính liên kết đáng tin cậy của nguồn điện.
 • EV charging (viết tắt của Electric Vehicles charging) là giải pháp cho quá trình sạc các phương tiện giao thông vận hành bằng điện, có thể theo dõi, quản lý và tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng, như: Ô tô điện, xe máy điện, xe buýt điện… trở nên bền vững và hiệu quả hơn. 
 • iSolar Cloud - Hệ thống giám sát năng lượng bằng công nghệ điện toán đám mây tiện dụng: Giải pháp giám sát của Sungrow cho phép khách hàng quản lý trung tâm trạm điện năng lượng mặt trời của mình. Báo cáo tự động, phân tích đa chiều và xác định chính xác lỗi với khả năng khắc phục, từ đó nhanh chóng khắc phục các lỗi và tránh thời gian ngừng hoạt động. Bảo mật dữ liệu được chứng nhận và lưu trữ dự phòng qua vòng đời sản phẩm đảm bảo rằng đầu tư của bạn được bảo vệ một cách an toàn.
 • Floating PV System - Hệ thống Năng lượng Mặt trời Nổi của Sungrow cung cấp sản phẩm và giải pháp phù hợp cho các vĩ độ khác nhau cho cài đặt trên mặt nước trên toàn thế giới. Dự án điển hình cho sản phẩm này chính là nhà máy năng lượng mặt trời nổi lớn nhất thế giới, được sản xuất bởi Sungrow FPV, nằm tại khu vực sạt lở than ở thị trấn Guqiao, huyện Fengtai, Trung Quốc; đã giúp giảm lượng khí lưu huỳnh (Sulfur Dioxide) xuống còn 1.200 tấn và khí carbon dioxide (Carbon Dioxide) xuống còn 150.000 tấn mỗi năm.
 • Dịch vụ chính

Bằng thế mạnh chuyên môn, các khách hàng tìm đến Sungrow mong muốn được cung cấp các giải pháp biến tần năng lượng mặt trời và hệ thống lưu trữ năng lượng cho ứng dụng quy mô tiện ích, thương mại & công nghiệp và dân dụng, cũng như các giải pháp cho các nhà máy điện mặt trời trên nước và các giải pháp cho xe điện, giải pháp sạc xe điện và hệ thống sản xuất hydro tái tạo được công nhận quốc tế. 

Bên cạnh đó, tại Sungrow sở hữu đội ngũ nghiên cứu và phát triển kỹ thuật chuyên nghiệp, chiếm 40% tổng số nhân viên trong công ty. Công ty cũng đã đầu tư vào trung tâm kiểm tra riêng của mình, được SGS, CSA và TÜV Rheinland chứng nhận. Sungrow sở hữu nhà máy biến tần lớn nhất thế giới, với khả năng sản xuất hàng năm toàn cầu lên đến 305GW, trong đó có 25GW ngoài Trung Quốc.

Với một loạt giải pháp và dịch vụ đa dạng, Sungrow cam kết cung cấp năng lượng sạch cho khách hàng và kiên trì trong nỗ lực trở thành người dẫn đầu toàn cầu trong công nghệ chuyển đổi năng lượng sạch.

Dự án trọng điểm giữa EMTEK và Sungrow

Quá trình hợp tác giữa EMTEK và Sungrow

 • Câu chuyện hợp tác 

Emtek cùng Sungrow có cơ hội “bén duyên” với nhau để tạo nên hình hài người đi đầu trong lĩnh vực năng lượng mặt trời cho các Doanh Nghiệp lớn - vừa và nhỏ. Trong bối cảnh hướng đến sự hiện đại, tận dụng và khai thác có kế hoạch các năng lượng từ thiên nhiên, khi đó ta sẽ có được những kết quả thuận lợi, tiết kiệm thời gian và mang lại sự sự an toàn. Emtek và Sungrow đã tìm ra điểm chung ấy và quyết định đi đến hợp tác, cùng nhau phát triển bền vững.

 • Sản phẩm và dịch vụ EMTEK cung cấp

Emtek đóng vai trò cung cấp các thiết bị và linh kiện tự động hóa với nền công nghệ hiện đại, góp phần thúc đẩy dây chuyền sản xuất cho phía Sungrow có thể tiến hành quy trình thuận lợi, cho ra các sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất. Ngoài ra, Emtek còn đồng hành trong việc tư vấn những giải pháp tự động hóa giúp cải tiến và đảm bảo mang lại sự tối ưu cho các dây chuyền, tạo ra danh mục sản mục sản phẩm và dịch vụ hệ thống năng lượng mặt trời hoàn thiện nhất.

Thành tựu hợp tác giữa EMTEK và Sungrow

Trải qua quá trình hợp tác với Emtek đã giúp Sungrow thu về những thành tựu nổi bật khi thành công phát triển bộ biến đổi năng lượng mặt trời (PV inverter) dựa trên biến áp trạng thái rắn (SST) 35kV đầu tiên trên thế giới. Năm 2021 Sungrow vinh dự vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng ESG 500 Trung Quốc. Ngoài ra công ty đã liên tục đoạt giải thưởng Bảo trì của Trung Quốc, Doanh nghiệp Tiêu biểu về Chứng nhận Độc nhất, Top 50 Công ty Sáng tạo hàng đầu của Trung Quốc, Doanh nghiệp Tiêu biểu về Sở hữu Trí tuệ Quốc gia, Top 500 Công ty Năng lượng Mới Toàn cầu và Công ty Tốt nhất để Làm việc tại châu Á. Đồng thời, với sự hỗ trợ từ Emtek, Sungrow đã lần lượt hoàn thiện những công trình có quy mô và tính ứng dụng thuộc hàng Top: trạm nghiên cứu bậc sau cử nhân cấp quốc gia, 1 cơ sở trình diễn quốc gia về công nghiệp hóa công nghệ cao, 1 trung tâm công nghệ doanh nghiệp quốc gia, 1 trung tâm thiết kế công nghiệp quốc gia, 1 nhà máy xanh quốc gia và nằm trong số hàng đầu trong ngành công nghiệp phát triển năng lượng mới toàn cầu về sức mạnh tổng thể.