SAMSUNG ELECTRO-MECHANICS

SAMSUNG ELECTRO-MECHANICS

SAMSUNG ELECTRO-MECHANICS

SAMSUNG ELECTRO-MECHANICS

The Robot and Automation equipment provided by EMTEK is a contributing factor to the sustainable development goal of Samsung Electro-Mechanics Vietnam.

Samsung Electro-Mechanics Vietnam is a high-tech component manufacturer for electronic devices in the electronics and mechanical industry. Established in 1973, Samsung Electro-Mechanics has continuously developed and produced core electronic components with a vision of “Intelligence for the future,” contributing to the sustainable development of humanity.

HÀNH TRÌNH TÍCH HỢP CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG HÓA VÀO SẢN XUẤT

Tổng quan về Samsung Electro-Mechanics  

  • Cuộc cách mạng thay đổi cục diện ngành sản xuất linh kiện công nghệ cao

Được thành lập vào năm 1973, Samsung Electro-Mechanics đã trở thành nhà phát triển và sản xuất các linh kiện điện tử quan trọng không chỉ ở Hàn Quốc mà còn mở rộng trên toàn cầu. Tên đầy đủ của Samsung Electro-Mechanics trong tiếng Anh lại ám chỉ điện tử và máy móc.

Với tư cách là một bộ phận lớn nhất thuộc tập đoàn Samsung, Samsung  Electronics là một trong ba chi nhánh quan trọng nhất của Tập đoàn Samsung. Hiện tại, Samsung Electronics được đánh giá là một trong những công ty điện tử lớn nhất thế giới, có các chi nhánh hoạt động tại 58 quốc gia và có khoảng 280.000 công nhân.

Sau khi định hình được thị trường và với tầm nhìn sâu sắc, Samsung Electro-Mechanics bắt đầu tập trung vào sản xuất các bộ phận âm thanh/video và đặt nền móng cho cuộc cách mạng thế kỷ với sự độc lập về công nghệ của ngành công nghiệp linh kiện Hàn Quốc. Vào những năm 1980, công ty đã đa dạng hóa lĩnh vực kinh doanh sang vật liệu và linh kiện máy tính. Sau đó, vào những năm 1990, Samsung Electro-Mechanics tập trung phát triển các sản phẩm thế hệ tiếp theo đầy hứa hẹn như bộ phận chip, bộ phận truyền thông di động và bộ phận quang học. 

Kể từ đầu những năm 2000, Samsung Electro-Mechanics tập trung mở rộng danh mục kinh doanh của mình thông qua phát triển sản phẩm mới liên tục thông qua hội tụ và tích hợp công nghệ và sản phẩm cốt lõi hạng nhất, đồng thời thúc đẩy hoạt động kinh doanh tăng trưởng thế hệ tiếp theo và tiến lên trở thành người dẫn đầu trong ngành công nghiệp linh kiện điện tử.

  • Sự đầu tư của Samsung Electro-Mechanics ở thị trường Việt Nam 

Việt Nam được đánh giá là thị trường tiềm năng cho các mặt hàng công nghệ như điện thoại di động, máy ảnh kỹ thuật số… Theo báo cáo mới đây của công ty nghiên cứu thị trường GFK, tốc độ tăng trưởng của thị trường này trong vòng 5 năm qua liên tục tăng ở mức trên 20%. Là một thị trường với dân số trẻ, GDP ổn định, Việt Nam đang được coi là điểm đến tiềm năng cho các mặt hàng điện tử và kỹ thuật số của Samsung Electronics.

Riêng đối với sản phẩm máy tính xách tay, việc các hãng sản xuất chipset liên tục giảm giá thành, nâng hiệu năng các dòng CPU mới cũng góp phần trong việc tạo thị trường cho các dòng laptop. Nắm bắt được những yếu tố tâm lý đó, thương hiệu Samsung đã cho ra mắt những dòng sản phẩm mới tại thị trường Việt Nam với những phân khúc giá hợp lý. 

Khi sáng tạo gặp chất lượng: EMTEK và Samsung Electro-Mechanics đưa đến các giải pháp Automation đột phá. 

  • Quá trình hợp tác giữa EMTEK và Samsung Electro-Mechanics

    • Câu chuyện hợp tác

Emtek và Samsung Electro-Mechanics quyết định hợp tác cùng nhau khi cả hai tìm được điểm chung trong mục tiêu là đều hướng tới việc chinh phục đỉnh cao trong lĩnh vực sản xuất linh kiện tích hợp công nghệ cao, tận dụng sự sáng tạo đổi mới trong dây chuyền sản xuất. Các tiêu chí kinh doanh mà chúng tôi đưa ra là phải bảo đảm sự hoàn chỉnh trong từ khâu sản xuất, cùng với đó là sự đổi mới công nghệ liên tục để theo kịp dòng chảy của thời đại 4.0. Chính vì vậy, Emtek và Samsung Electro-Mechanics đã cùng nhau tiên phong và kiến tạo nên hàng loạt những công nghệ đột phá trong lĩnh vực robot và dây chuyền tự động hóa trong khu vực lãnh thổ của Việt Nam. 

    • Sản phẩm và dịch vụ mà EMTEK cung cấp 

EMTEK đã thành công trong việc cung cấp cho Samsung Electro-Mechanics những sản phẩm và dịch vụ hàng đầu trong ngành tự động hoá. Điều này bao gồm việc cung cấp dây chuyền tự động hoá tiên tiến, hệ thống automatic hiện đại và những giải pháp robot tiên tiến. Những sản phẩm và dịch vụ trên đã giúp Samsung Electro-Mechanics tối ưu quá trình sản xuất, cải thiện năng suất và chất lượng sản phẩm, đồng thời tiết kiệm nhân lực và chi phí. Sự hợp tác này là ví dụ tiêu biểu về sự kết hợp giữa sự sáng tạo của EMTEK và chất lượng sản xuất của Samsung Electro-Mechanics trong việc đạt được nhiều thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực tự động hóa dây chuyền sản xuất linh kiện trên toàn cầu. 

  • Thành tựu từ sự hợp tác giữa EMTEK và Samsung Electro-Mechanics

Đồng hành cùng Samsung Electro-Mechanics, EMTEK là nhà cung cấp và phân phối thiết bị hỗ trợ vận hành dây chuyền sản xuất tự động công nghệ cao trong nhiều dự án tại Việt Nam. Những dự án vô cùng ấn tượng thể hiện được mối hợp tác chuyên nghiệp giữa 2 công ty tiêu biểu phải kể đến như: Dự án nhà máy sản xuất linh kiện điện tử của Samsung tại Yên Phong, Bắc Ninh. Bên cạnh đó, EMTEK cảm thấy rất vinh dự khi trong quá trình hợp tác, Samsung Electro-Mechanics đạt được nhiều thành tựu lớn tại thị trường Việt Nam như trong năm 2022 Samsung Electro - Mechanics Việt Nam đã được Bộ Công Thương và Hội Khoa học và công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam (VECEA) trao tặng Giải Ba Giải thưởng “Hiệu quả năng lượng trong công nghiệp năm 2022”.