NGHI SON 2

NGHI SON 2

NGHI SON 2

NGHI SON 2

Đồng hành cùng NS2PC, EMTEK cung cấp các thiết bị, hỗ trợ quá trình xây dựng dự án nhà máy Nhiệt điện.

Là công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực tái tạo năng lượng, Nghi Sơn 2 Power Limited Liability Company (NS2PC) đã xây dựng danh tiếng mạnh mẽ nhờ vào sự đầu tư công nghệ tiên tiến và đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Được biết, NS2PC còn là một trong những khách hàng đầy tiềm năng của EMTEK. NS2PC đã xây dựng danh tiếng và vị thế mạnh mẽ trong ngành năng lượng tái tạo và tiếp tục thúc đẩy sự phát triển bền vững trong tương lai.

Tổng quát về Nghi Sơn 2 Power

Quá trình thành lập và phát triển

Nghi Sơn 2 Power Limited Liability Company (NS2PC) được đầu tư bởi ba cổ đông lớn: Tổng công ty Điện lực Hàn Quốc (50%), Tập đoàn Marubeni (40% - Nhật Bản) và Công ty Điện lực Tohoku, Inc (10% - Nhật Bản), thành lập theo Luật Doanh nghiệp Việt Nam.

NS2PC được bắt đầu từ ý tưởng về việc khai thác và phát triển nguồn năng lượng tái tạo tại khu vực Nghi Sơn (Thanh Hóa). Tại đây, NS2PC đã nghiên cứu thị trường, đánh giá tiềm năng và xây dựng kế hoạch kinh doanh chi tiết. Sau khi huy động nguồn vốn từ nhiều nguồn khác nhau, NS2PC đã tiến hành xâu dựng cơ sở hạ tầng cần thiết cho hoạt động sản xuất năng lượng tái tạo.

Song song với việc xây dựng cơ sở hạ tầng, NS2PC tập trung tuyển dụng và đào tạo nhân sự. Công ty đã tuyển chọn những chuyên gia và kỹ thuật viên có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm trong ngành, để phát huy hết khả năng làm việc hiệu quả.

NS2PC không chỉ duy trì sự phát triển hiện tại, mà còn tập trung vào việc nghiên cứu cơ hội mở rộng thị trường để duy trì sự tăng trưởng và thành công của công ty.

Từ một ý tưởng ban đầu đến một doanh nghiệp hoạt động thành công, NS2PC đã trải qua một hành trình dài và đầy thách thức. Quá trình này đòi hỏi sự quyết tâm, kiên nhẫn và nỗ lực không ngừng nghỉ của người sáng lập và nhân viên của công ty.

Thế mạnh

Nghi Sơn 2 Power Limited Liability Company (NS2PC) chuyên sản xuất và cung cấp năng lượng tái tạo, bao gồm hệ thống điện mặt trời, trạm biogas, và nhiều giải pháp khác. NS2PC đã xây dựng thương hiệu dựa trên cam kết về bảo vệ môi trường. Họ cung cấp năng lượng sạch và giảm lượng khí nhà kính, góp phần tích cực vào việc giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Là một công ty có tiếng trong ngành, NS2PC luôn đầu tư vào nghiên cứu và phát triển để cải tiến công nghệ năng lượng tái tạo của họ. Điều này giúp họ tiếp tục cung cấp sản phẩm và dịch vụ tiên tiến và hiệu quả hơn.

NS2PC không chỉ cung cấp năng lượng sạch mà còn đặt mục tiêu giảm lượng khí nhà kính và bảo vệ môi trường. Các giải pháp của họ giúp giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, đồng thời đóng góp vào mục tiêu bảo vệ môi trường toàn cầu. NS2PC còn xây dựng và duy trì mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng và đối tác, giúp công ty tạo nên sự ổn định và phát triển bền vững.

Chính những điều này đã giúp NS2PC tạo được danh tiếng và vị thế trong ngành, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Dự án trọng điểm giữa EMTEK và Nghi Sơn 2 Power

EMTEK đã hợp tác cùng NS2PC với vai trò là nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ để nâng cao hiệu suất, tối ưu hóa quá trình sản xuất nhiệt điện. Sự chuyên môn cùng với kỹ năng cao của EMTEK đã giúp NS2PC mang lại những giá trị cao.

Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2 được khởi công tháng 7-2018 tại xã Hải Hà, thị xã Nghi Sơn, công suất tinh 1.200 MW, sản lượng 7,8 tỷ kwh năm, cung cấp điện cho hơn 6 triệu hộ gia đình. Dự án có tổng mức đầu tư gần 2,8 tỷ USD, gồm 2 tổ máy với tổng công suất thiết kế 1.330 MW. Công trình được Chính phủ Việt Nam giao cho NS2PC làm chủ đầu tư.

Trong hành trình “biến” vùng đất hoang sơ thành một nhà máy kỳ vĩ, thuận lợi nhiều, nhưng khó khăn cũng không ít. Sự hiện diện của công trình này được đắp đổi từ mồ hôi, tâm huyết của hàng ngàn chuyên gia, kỹ sư, công nhân, cũng là thành quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ của chủ đầu tư, kết quả của sự phối hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền.

NS2PC cũng được biết đến với nhiều chương trình hỗ trợ sinh kế, an sinh xã hội có ý nghĩa thiết thực. Trong 4 năm qua, mặc dù chưa có nguồn thu, nhưng NS2PC đã trích phần kinh phí để thực hiện hơn 100 chương trình an sinh xã hội với trị giá hơn 22 tỷ đồng để hỗ trợ địa phương phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường, như: Lắp đường ống nước sạch cho 2.858 hộ dân ở xã Hải Hà, đào tạo cho ngư dân chứng chỉ thuyền trưởng, đào tạo các hộ nông dân canh tác hữu cơ, hỗ trợ trang thiết bị giáo dục, y tế để khám chữa bệnh ban đầu và phòng chống COVID-19…

Nghi Sơn 2 Power Limited Liability Company (NS2PC) đã khẳng định vị thế của mình trong rất nhiều dự án, là đối tác tin cậy trong lĩnh vực tái tạo năng lượng. Song song với chất lượng, đội ngũ chuyên gia và tài năng của NS2PC đã cố gắng, sáng tạo không ngừng, đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành nhiệt điện tại Việt Nam và trên toàn thế giới.