Thông tin liên lạc

EMTEK: Trekking xây dựng đội nhóm mạnh mẽ và gắn kết

Trekking không chỉ là một hoạt động giải trí mà còn là cơ hội xây dựng mối quan hệ, sự thấu hiểu, gắn kết giữa các thành viên trong một nhóm. 

Cảm giác khám phá, chinh phục, vượt qua thử thách trong chặng đường trekking là những trải nghiệm khó quên cho bất kỳ ai dấn thân vào cuộc phiêu lưu này. Đó là sự hòa mình vào thiên nhiên hoang dã, tận hưởng từng khoảnh khắc mà mẹ thiên nhiên ban tặng và đối diện với thử thách của môi trường tự nhiên đặt ra.

Trên con đường đầy gai góc của trekking, mỗi thành viên trong nhóm sẽ phải đối mặt với những khó khăn, trở ngại của riêng mình. Đó có thể là cung đường gập ghềnh, đỉnh núi cao vút hay dòng suối dồn dập, thậm chí là những nỗi sợ không tên do chính mình tạo ra. Tuy nhiên, khó khăn mới chính là điểm sáng cho trải nghiệm trekking. Bởi khi vượt qua, người tham gia sẽ cảm thấy hứng khởi, tự tin và mạnh mẽ hơn. 

Tiếng bước chân trên tảng đá gồ ghề, những tia nắng chiếu xuyên qua lá cây, mỗi hơi thở của gió rừng hay tiếng chim ca hót đều làm cho trái tim trekker nhảy múa. Cảm giác khám phá, chinh phục không chỉ dành cho một địa điểm mới mẻ mà còn là khám phá bản thân, khám phá sức mạnh và sức bền trước những thử thách không ngờ.

Buổi tối trong chặng trekking là thời điểm đặc biệt được các thành viên mong chờ nhất. Sau một ngày dài vượt qua những thử thách của địa hình và thời tiết, việc tụ họp bên lửa trại và thưởng thức bữa tối là cơ hội tuyệt vời để ghi dấu những khoảnh khắc đáng nhớ cùng nhau.

Khi hoàng hôn dần buông xuống, không gian bốn bề bao phủ bởi màn đêm, lúc ấy ngọn lửa trại là ánh sáng soi đường cho những câu chuyện, tiếng đùa, tỉ tê tâm sự của mỗi thành viên, rồi cùng nhau ngồi lại thưởng thức những món ngon, được nấu nóng hổi trên lửa trại. Đây không chỉ là bữa ăn đơn thuần, việc chia sẻ thức ăn, cùng nhau nêm nếm cũng là cách tuyệt vời để củng cố sự đoàn kết, gắn kết trong nhóm.

Việc chia sẻ về những cảm xúc, suy nghĩ và cảm nhận trong suốt hành trình sẽ tạo ra không gian giao lưu, kết nối và hiểu biết sâu hơn giữa các thành viên. Từ đó, sự tôn trọng, cởi mở trong việc chia sẻ kinh nghiệm cá nhân không chỉ gia tăng tính đồng thuận mà còn thúc đẩy sự đa dạng và sáng tạo trong làm việc. 

Khi đồng hành vượt qua gian nan trên chặng trekking, mỗi thành viên trong nhóm cảm thấy như một phần của tổ chức đoàn kết, mạnh mẽ. Hình ảnh đồng đội hỗ trợ, khích lệ lẫn nhau trên chặng đường trekking là bài học về sự hỗ trợ và cộng tác trong công việc hành ngày. Khi trở về văn phòng làm việc, những kỷ niệm và kinh nghiệm này sẽ trở thành nguồn động viên và năng lượng tích cực cho nhóm, hình thành một môi trường làm việc tích cực và ấm áp hơn.

Có thể thấy, trekking là cơ hội tuyệt vời để cả nhóm cùng vượt qua những thử thách và khó khăn. Việc chia sẻ kinh nghiệm, động viên và hỗ trợ lẫn nhau trong suốt hành trình tạo ra cảm giác đoàn kết mạnh mẽ. Lúc đó, mỗi thành viên đều cảm nhận được sự ủng hộ từ đồng đội, họ sẽ cảm thấy tự tin hơn và sẵn lòng hợp tác trong công việc.

Đồng thời, trekking đòi hỏi mức độ cao về giao tiếp và sự thấu hiểu giữa các thành viên trong nhóm. Trong quá trình chinh phục chặng đường gai góc, các thành viên phải liên tục tương tác, trao đổi thông tin và thảo luận để đưa ra các quyết định phù hợp. Điều này giúp cải thiện kỹ năng giao tiếng, tăng cường sự hiểu biết và tôn trọng giữa các thành viên.

Bên cạnh đó, mỗi thành viên phải tập trung cao độ và quản lý thời gian hiệu quả, cùng tập trung vào mục tiêu chung, phối hợp công việc của mình và đồng đội để hoàn thành mục tiêu một cách an toàn và hiệu quả.

Khi đứng trước thử thách không ngờ của trekking, mỗi thành viên trong nhóm đều có cơ hội thể hiện khả năng và sự đáng tin cậy của mình. Từ đó mỗi người đều cảm thấy được tin tưởng và tôn trọng, mối quan hệ trong nhóm sẽ mạnh mẽ và ổn định hơn.

Bằng cách thúc đẩy sự đoàn kết, cải thiện kỹ năng giao tiếp và gia tăng sự tin cậy, trekking giúp nâng cao hiệu suất làm việc và đem về kết của tích cực cho một tập thể.