Thông tin liên lạc

Câu chuyện thương hiệu

emtek-story

CHÌA  KHOÁ  ĐẾN TƯƠNG LAI CÙNG EMTEK 

Theo dự báo của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), thương mại toàn cầu sẽ hồi phục vào giữa năm 2010 khi đạt mức tăng trưởng 3,2% do sức cầu của nhiều nền kinh tế lớn sẽ tăng trở lại. Châu Á được đánh giá là khu vực sẽ phục hồi sớm nhất, trong đó đáng chú ý là sự phục hồi của kinh tế Việt Nam, với xu hướng phục hồi kinh tế cùng với việc cải thiện môi trường đầu tư, mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu của Chính phủ Việt Nam đã tác động đến niềm tin của các nhà đầu tư trong và ngoài nước

Để nắm bắt cơ hội, đi trước đón đầu, EMTEK ra đời vào ngày 15/05/2009, ngành cốt lõi là Xây dựng ( Electrical & Instrument, Mechanical, Solar, Fire protection) với phương châm vươn tầm quốc tế và phát triển bền vững. Qua đó Emtek đã tham gia vào các dự án lớn như: Huyndai Vinashin Shipyard, Samsung Electromics, LLG Vina, HuynDai Aluminum, Posco Vietnam Residence…Đến nay, Emtek đã phát triển mở rộng và thực hiện các dự án tại Cambodia và Myanma với các công ty con tại đây (EMTEK Cambodia và EMTEK Myanma).

Trong quá trình phát triển, Ban lãnh đạo EMTEK nhận thấy sự tiềm năng phát triển của AI, IoT, tự động hoá và xu hướng chuyển đổi số trên thế giới nói chung và tại thị trường Việt Nam nói riêng, các công ty sản xuất và ngành công nghiệp sản xuất tiếp tục đầu tư vào tự động hoá sản xuất, sử dụng robot và tự động hoá quy trình sản xuất. Cùng với đó là xu hướng phát triển trên thế giới và Việt Nam có sự chuyển dịch mạnh mẽ từ những năm 2011-2012, xu hướng chuyển đổi số đang bước đi những bước đầu tiên, đánh dấu bước ngoặt ở giai đoạn đầu của sự phát triển và gia tăng của Internet of Things (IoT) và kết nối thông minh vào năm 2012. Để nâng cao lợi thế cạnh tranh trên thị trường cũng như tăng thêm giá trị vào chuỗi giá trị của doanh nghiệp tại Việt Nam. EMTEK đã mời các chuyên gia Hàn Quốc nghiên cứu và đầu tư xây dựng nhà máy EMTEK Automation tại Bắc Ninh

Sau gần 03 năm triển khai dự án và đi vào hoạt động, năm 2017 EMTEK khi trở thành nhà cung cấp chính của Samsung tại Việt Nam. EMTEK tiếp nối thành công vào năm 2018 khi ký kết và hợp tác với CSOT (Đơn vị cung cấp hàng đầu về màn hình tại Trung Quốc.

Không dừng lại ở đó, Ban lãnh đạo EMTEK đã không ngừng nghiên cứu và cập nhật xu thế thị trường, vào những năm 2017-2018 nhận thấy rằng công cuộc chuyển đổi số và chuyển đổi xanh đang là xu thế phát triển trên thế giới, các nước phát triển tăng cường thiết lập các “tiêu chuẩn”, quy phạm pháp luật cho kinh tế số, trí tuệ nhân tạo, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, giảm phát thải các-bon, nhất là việc triển khai áp dụng thuế doanh nghiệp tối thiểu toàn cầu, thí điểm thuế các-bon,…

Điều này cho thấy các nhà đầu tư coi chuyển đổi năng lượng (năng lượng tái tạo, cơ sở hạ tầng năng lượng, các công nghệ sạch và phát thải thấp) là chiến lược dài hạn, là xu thế chuyển đổi bắt buộc để thích ứng với các tiêu chuẩn mới về giảm phát thải. Chính vì lý do đó, năm 2018 EMTEK đầu tư thành lập công ty thành viên Asia Networks Pems (PEMS) và Asia Networks Energy (ANE).

Trong đó PEMS tập trung cung cấp các giải pháp và sản phẩm tập trung cho 04 ngành công nghiệp chính bao gồm: Ngành nhiệt điện, Ngành Dầu khí, Ngành… với mục tiêu cùng với các doanh nghiệp trong ngành nghiên cứu và ứng dụng các giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu của chính phủ Việt Nam trong việc giảm phát thải khí CO2, đưa phát thải ròng về “0” vào năm 2050.

ANE tập trung vào hoạt động phát triển các dự án năng lượng tái tạo, qua đó ANE triển khai nhiều hệ thống năng lượng mặt trời áp mái đồng thời, ANE hợp tác cùng với Vinbatery triển khai áp dụng thử nghiệp hệ thống BESS tại các dự án Năng lượng mặt trời để giúp các doanh nghiệp lưu trữ và sử dụng nguồn năng lượng hợp lý và hiệu quả, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng để góp phần trong việc giảm phát thải khí CO2.

Tính đến thời điểm hiện nay ANE đã hợp tác với các đối tác như Marubini, SkyX solar đã triển khai hơn 30 dự án lắp đặt hệ thống điện áp mái cho các khách hàng hàng Hàn Quốc và Nhật Bản tại Việt Nam với tổng công suất hơn 30MW.

Mục tiêu của ANE trong 5 năm tới sẽ nghiên cứu và hợp tác với các đối tác ở các nước phát triển để triển khai áp dụng VPP – nhà máy điện ảo – giúp kết nối các nguồn năng lượng phân tán như trang trại gió, công viên năng lượng mặt trời… để giám sát, dự báo, tối ưu hóa nguồn năng lượng tiêu thụ góp phần vào chiến lược đưa phát thải ròng về “0” vào năm 2050 của Chính phủ Việt Nam

Năm 2021 cùng với sự hợp tác hỗ trợ của Tập đoàn Samsung Engineering (SECL), EMTEK thành lập Asia Networks See (SEE) – cùng với Ban lãnh đạo các tỉnh thành tại Việt Nam thực hiện xây dựng và triển khai các dự án WWTP (nhà máy xử lý nước thải) – nhằm mục tiêu cung cấp và đảm bảo được nguồn nước đô thị được an toàn, xanh và sạch cho người dân, góp phần vào nền kinh tế tuần hoàn trong tương lai.

EMTEK hiện thực hoá ý tưởng

Từ một ý tưởng ban đầu cho đến hiện tại, EMTEK đã trải qua một hành trình ấn tượng và phấn đấu không ngừng nghỉ trên con đường phát triển và hướng đến tương lai bền vững, và trở thành chìa khoá đến tương lai cho khách hàng. EMTEK đã không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo năng lượng bền vững và xanh cho tương lai mà còn đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam trong bối cảnh khó khăn của thế giới.

Trải qua những thách thức của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, EMTEK đã đứng vững và tỏ ra mạnh mẽ trong việc phát triển thế mạnh của mình, không ngừng tìm kiếm cơ hội và định hình tương lai của mình trong cuộc cách mạng số hóa và chuyển đổi xanh, góp phần gia tăng vào chuỗi giá trị kinh tế tại Việt Nam. Với các giải pháp, sản phẩm và dịch vụ được cung cấp bởi EMTEK Constructions và Automations, cùng với các công ty thành viên Asia Networks Energy, Asia Networks SEE và Asia Networks PEMS, EMTEK đã và đang đóng góp vào sự phát triển bền vững của Việt Nam.

EMTEK đã trở thành một đối tác đáng tin cậy của các công ty hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng và công nghệ xanh, và cung cấp các giải pháp thông minh và bền vững cho nền kinh tế trong tương lai.