Phụ Nữ Lãnh Đạo Tại EMTEK Sự đóng góp của phụ nữ trong tập đoàn

Phụ Nữ Lãnh Đạo Tại EMTEK: Sự đóng góp của phụ nữ trong tập đoàn

Bà Kiều Hoàng, phó chủ tịch, giám đốc điều hành ở EMTEK. Là người nữ quản lý, lãnh đạo tổ chức EMTEK. Xây dựng tầm nhìn tương lai, tập hợp, khuyến khích mọi người hành động, thực hiện tầm nhìn sứ mệnh của tổ chức.

Điểm khác biệt cơ bản nhà lãnh đạo và người quản lý ở chỗ người quản lý chỉ cần thực hiện tốt việc triển khai kế hoạch, duy trì vị thế, kiểm soát hoạt động, nghĩ về những gì trước mắt còn nhà lãnh đạo phải đề ra chiến lược, sáng tạo, gây dựng niềm tin, nghĩ về lâu dài. Để phát triển lớn mạnh theo tầm vóc của mình, EMTEK cần có nhà lãnh đạo giỏi, nhà quản lý tốt. 

Bà Kiều Hoàng, phó chủ tịch, giám đốc điều hành ở EMTEK. Là người nữ quản lý, lãnh đạo tổ chức EMTEK. Xây dựng tầm nhìn tương lai, tập hợp, khuyến khích mọi người hành động, thực hiện tầm nhìn sứ mệnh của tổ chức. Với trách nhiệm tìm kiếm cơ hội và thực hiện những thay đổi chiến lược mang đến sự cạnh tranh và phát triển bền vững.

PHẨM CHẤT – KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO CỦA BÀ KIỀU HOÀNG 

CHUYÊN MÔN-KINH NGHIỆM

Tốt nghiệp trường Đại học Kinh Tế TPHCM KHÓA 2002-2006, với tấm bằng cử nhân chuyên môn quản lý nhân sự-quản trị nhân viên  tháng 6-2006 bà gia nhập vào tập đoàn SMC(HOSE) ở  vị trí HRD (phát triển nguồn nhân lực, đào tạo trang bị các kỹ năng cần thiết cho nhân viên để đạt kết quả cao trong công việc) đồng thời kiêm nhiệm vị trí CGO (giám đốc tăng trưởng ).

Kết thúc sự hợp tác của bà với SMC bằng cách hoàn thành mục tiêu chiến lược 05 năm lần 2(2011-2015) sớm 1 năm  với sản lượng tiêu thụ đạt 867.000 tấn thép các loại. Và cán mốc tiêu thụ 1 triệu tấn thép. Tiếp tục dành 2 năm ở vị trí COO cho mảng AFF, rồi giữ vị trí Cố vấn cấp cao của Hội Đồng cho TGYsuốt 3 năm từ 2017 đến 2020. Năm 2021 chị nắm giữ vị trí CEO tại Việt An Group. Đây là đơn vị hàng đầu Việt Nam về tư vấn , cung cấp & lắp đặt hệ thống  quan trắc môi trường. 

Và hiện nay bà đánh dấu sự nghiệp của mình bằng vị trí Vice President /CEO (phó chủ tịch, giám đốc điều hành) ở EMTEK .

PHẨM CHẤT TẠO NÊN SỰ THÀNH CÔNG CỦA NỮ LÃNH ĐẠO, QUẢN LÝ HOÀNG KIỀU

Sự chính trực

Là người lãnh đạo trong tổ chức, cùng ban lãnh đạo đưa ra ý tưởng, chiến lược, chính sách xây dựng và tiên phong trong việc tìm cách triển khai hiệu quả. Đồng thời cũng là người quản lý thực hiện lý tưởng do tập thể lãnh đạo đưa ra, làm các công việc cụ thể, xây dựng kế hoạch thực hiện để hoàn thành mục tiêu, chỉ định nhân sự thực hiện kế hoạch và đảm bảo ý tưởng cụ thể sẽ được tiến hành bà tạo nên ảnh hưởng toàn diện, sâu sắc với tổ chức và toàn thể nhân viên bằng sự chính trực.

Đó là điều quan trọng, giá trị của mỗi con người cần có. Với bà nó là điều hiển nhiên: không hứa hão, từ chối đi đường tắt và thay vào đó tập trung vào việc đi chậm từng bước nhỏ, truyền cảm hứng bằng các nguyên tắc của mình

Sự tự tin

Bà thể hiện sự tự tin dồi dào bằng cách hiểu được năng lực chuyên môn, kinh nghiệm dày dặn trong công việc, mục đích công việc hướng đến và khẳng định “mình là ai, ở vị trí nào”. Bà có nhiều kinh nghiệm về chiến lược, tài chính, pháp lý, báo cáo, giải quyết vấn đề, đàm phán điều hành, IPO, quy trình niêm yết và các hoạt động quan hệ công chúng. Giám sát tất cả các khía cạnh của hoạt động kinh doanh. Công việc của bà thể hiện sự kết hợp tối ưu giữa các tiêu chuẩn quốc tế và hiểu biết địa phương thông qua các thương vụ M&A, tập trung vào việc tạo ra giá trị và tăng trưởng bền vững.

Kỹ năng ra quyết định giải quyết vấn đề và thích ứng thay đổi

Đảm nhiệm vị trí lãnh đạo có trách nhiệm dự đoán trước được xu hướng và xây dựng chiến lược hiệu quả, cung cấp định hướng, vạch ra kế hoạch để đón nhận cơ hội và chuẩn bị giải pháp cho những thách thức có thể xảy ra. Bà nắm rõ mức độ hoàn thành của từng phòng ban, khả năng thích ứng với mọi hoàn cảnh, đưa ra quyết định đúng thời điểm và luôn có hành động ứng phó kịp thời để đảm bảo công việc, dự án đều diễn ra đúng tiến độ, đạt chất lượng. 

Trí tuệ cảm xúc trong quản lý điều hành

Trở thành một nhà lãnh đạo, ngoài những quy tắc và các nội quy ban hành, bà quản lý đánh giá và thấu hiểu cảm xúc của mình và những người xung quanh bằng khả năng tự nhận thức, tự điều chỉnh, đồng cảm, và những kỹ năng xã hội. Là người tạo ra đội ngũ, tuyển dụng, sắp xếp, đào tạo, truyền cảm hứng, tạo động lực, định hướng, đồng hành, dẫn dắt đội ngũ để cùng nhau thực hiện mục tiêu, tầm nhìn của tổ chức.

Chính vì vậy bà trực tiếp ảnh hưởng toàn diện, sâu sắc lên đội ngũ của mình về văn hóa, mô hình tư duy, tinh thần, khát vọng, động lực, hiệu suất, hiệu quả. Hiểu theo cách khác bà là một người thầy, một người truyền cảm hứng, một người đồng hành, một chiến lược gia, một tấm gương sáng để dẫn dắt đội ngũ của mình

TẦM NHÌN XA TRÔNG RỘNG, HOẠCH ĐỊNH CHIẾN LƯỢC

Kiến tạo tầm nhìn-xây dựng chiến lược

Xác định tầm nhìn tương lai đề ra chiến lược, sáng tạo, gây dựng niềm tin, phát triển lâu dài  cho tổ chức. Và để thực hiện, bà thay đổi tư duy tổ chức, chú trọng vào tạo dựng thương hiệu mạnh, tạo sự khác biệt vươn tầm ra sân chơi quốc tế . Bà tập hợp, khuyến khích mọi người hành động, thực hiện tầm nhìn đó; trách nhiệm tìm kiếm cơ hội và thực hiện những thay đổi chiến lược mang đến sự cạnh tranh cao và phát triển bền vững cho tổ chức.

Cải thiện giao tiếp, tăng mức độ tương tác với nhân viên

Làm chủ trong các cuộc họp, buổi thuyết trình nên bà rất quan tâm, lắng nghe ý kiến đóng góp của các nhân viên để có những điều chỉnh hoặc hỗ trợ kịp thời. Đóng góp ý kiến mang tính xây dựng cũng rất quan trọng để tạo ra sự đồng thuận và hợp tác trong tổ chức. Tạo ra một môi trường làm việc mà ở đó, tất cả mọi người được thoải mái thể hiện bản thân, đóng góp ý kiến, sáng tạo không giới hạn,…

Chính vì vậy, trong vai trò của một người lãnh đạo, bà hiểu sự bao dung, thấu hiểu, hỗ trợ là rất cần thiết để có những ý kiến mang tính xây dựng.

Cải thiện hiệu suất nhóm, giữ chân nhân viên

Bà mang trách nhiệm cố gắng thúc đẩy sự liên kết và tập trung vào nhóm, xem xét vai trò của họ một cách nghiêm túc và đặt mục tiêu của nhóm lên hàng đầu. Thể hiện sự tôn trọng đối với sự độc đáo của người khác. Hiểu điểm mạnh và điểm yếu của từng nhân viên trong nhóm. Bà sẵn sàng cung cấp các nguồn lực cần thiết để khuyến khích sự quan tâm lẫn nhau để cấp dưới phát triển tư duy phản biện, tính sáng tạo và trách nhiệm.

Bà đặt niềm tin vào nhân viên,không sợ thất bại, tập trung vào việc điều hành tổ chức. Những điều này khiến nhân viên cảm thấy tự do, thoải mái với môi trường làm việc, có được sự thấu hiểu của người lãnh đạo muốn gắn bó lâu dài với tổ chức.

LÀ NGƯỜI TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ KẾT NỐI TỔ CHỨC EMTEK 

Bà sở hữu nhiều kỹ năng và tố chất: giao tiếp giỏi, khả năng thuyết phục và đàm phán, kỹ năng quản lý, giải quyết xung đột, bộ óc sáng tạo đỉnh cao, tổ chức công việc…. nhưng vẫn không ngừng học hỏi để nắm bắt kiến thức, xu hướng của thời đại và công nghệ mới để đảm bảo bản thân luôn xứng đáng với vai trò lãnh đạo. Khẳng định quyền lực với nhân viên và thúc đẩy doanh nghiệp ngày càng nâng cao vị thế trên thị trường. Bà giúp đội ngũ nhân viên cảm thấy phấn khích và đam mê với công việc của mình bằng tác phong chuyên nghiệp, cùng tổ chức tạo ra một môi trường làm việc sáng tạo, đưa ra các thách thức và cơ hội phát triển, giúp họ thấy được vai trò của mình trong sự phát triển của tổ chức. Ngược lại, các nhân viên cảm thấy hạnh phúc, tận tâm cống hiến khi họ thực sự trở thành một phần của hệ thống văn hóa tổ chức.

Bài viết khác

Xây dựng một cộng đồng làm việc hài hòa và đa dạng

Xây dựng một cộng đồng làm việc hài hòa và đa dạng

EMTEK là công ty có cộng đồng nhân sự đa dạng và phát triển. Vì vậy, EMTEK nhận thức rõ tầm quan trọng của một cộng đồng làm việc hài hòa và đa dạng. Một cộng đồng đa dạng thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới. Sự đa dạng trong kinh nghiệm, quan điểm và phong cách làm việc sẽ đưa ra các cách tiếp cận mới và giải pháp sáng tạo cho các thách thức công nghệ và kinh doanh. Đồng thời giúp EMTEK thu hút và giữ chân nhân tài từ khắp nơi trên thế giới. Điều này giúp công ty có được lực lượng lao động đa dạng về kỹ năng và trí tuệ nhằm củng cố sức mạnh cạnh tranh.


Vai trò quan trọng của môi trường làm việc sáng tạo và động lực

Vai trò quan trọng của môi trường làm việc sáng tạo và động lực

EMTEK hiểu rằng môi trường làm việc sáng tạo và động lực đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy hiệu suất và sự thành công của một tổ chức. Cụ thể, một môi trường làm việc sáng tạo và động lực có thể tạo ra tác động tích cực đến sự phát triển và thành công của tổ chức thông qua việc thúc đẩy sự sáng tạo, động lực, tăng cường hiệu suất, tạo cơ hội học hỏi và tăng cường tinh thần đồng đội.


Trekking Xây dựng đội nhóm mạnh mẽ và gắn kết

Trekking Xây dựng đội nhóm mạnh mẽ và gắn kết

Trekking không chỉ là một hoạt động giải trí mà còn là cơ hội xây dựng mối quan hệ, sự thấu hiểu, gắn kết giữa các thành viên trong một nhóm.  Cảm giác khám phá, chinh phục, vượt qua thử thách trong chặng đường trekking là những trải nghiệm khó quên cho bất kỳ ai dấn thân vào cuộc phiêu lưu này. Đó là sự hòa mình vào thiên nhiên hoang dã, tận hưởng từng khoảnh khắc mà mẹ thiên nhiên ban tặng và đối diện với thử thách của môi trường tự nhiên đặt ra.


EMTEK nắm vững tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp trong lao động

EMTEK nắm vững tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp trong lao động

Văn hóa công ty EMTEK là sự kết hợp đặc biệt giữa đam mê, đổi mới và tinh thần đồng đội. Bằng cách kết hợp ba “gia vị” này, EMTEK không chỉ tạo ra một môi trường làm việc tích cực mà còn thúc đẩy sự phát triển, thành công của tổ chức. Điều này giúp EMTEK duy trì sự cạnh tranh và giữ vững vị trí là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và tự động hóa tại Việt Nam.  EMTEK tôn trọng và khuyến khích đam mê của nhân viên trong mọi khía cạnh của công việc, nhằm đóng góp vào sự thành công của tổ chức thông qua nỗ lực và cam kết cá nhân.


CUỘC HÀNH TRÌNH SẢN PHẨM CỦA EMTEK

CUỘC HÀNH TRÌNH SẢN PHẨM CỦA EMTEK

EMTEK ra đời vào ngày 15/05/2009, ngành cốt lõi là Xây dựng, với khao khát mang lại sự cam kết bền vững thông qua các giải pháp năng lượng tái tạo, xanh – sạch và mở rộng thêm khả năng và lợi ích cộng đồng EMTEK tạo ra những sản phẩm thành công.


EMTEK TẦM QUAN TRỌNG CỦA TƯ DUY SÁNG TẠO TRONG TỔ CHỨC

EMTEK: TẦM QUAN TRỌNG CỦA TƯ DUY SÁNG TẠO TRONG TỔ CHỨC

Tư duy sáng tạo là một kỹ năng, giống như bất kỳ kỹ năng nào khác, nó cần được liên tục duy trì. Trên mọi lĩnh vực đều cần những người có thể đưa ra giải pháp tốt nhất cho các vấn đề phát sinh hàng ngày và để làm được điều đó sự sáng tạo là yếu tố then chốt.